Apple Được Tòa Án Yêu Cầu Mở Khóa Đến 12 Chiếc iPhone Khác Nhau

25 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 22869)
Apple Được Tòa Án Yêu Cầu Mở Khóa Đến 12 Chiếc iPhone Khác Nhau
blank
FBI và Sở Tư pháp Mỹ đã sử dụng nhiều lý lẽ đanh thép với Apple trong yêu cầu mở khoá chiếc điện thoại iPhone của tên tội phạm ở San Bernardino. Trước đó, các nguồn tin cho biết tòa chỉ muốn Apple giúp mở khoá duy nhất chiếc iPhone 5c của tên tội phạm. Tuy nhiên, đến hạ tuần tháng 02/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, hiện có đến 12 thiết bị chạy iOS 6 đến iOS 9 liên quan được yêu cầu mở khoá.

Theo đó, một thẩm phán liên bang ở New York đã yêu cầu Apple cung cấp danh sách các thiết bị liên quan đến vấn đề yêu cầu mở khoá. Danh sách đã được mở niêm phong vào ngày 24/02/2016. Nhưng trường hợp này không được công khai như vụ việc San Bernardino.

Trước đó khoảng một tuần, chính phủ Mỹ cho biết: “Toà án chỉ yêu cầu Apple giúp FBI mở khoá duy nhất chiếc iPhone được sử dụng bởi Syed Farook”. Cụm từ “một chiếc iPhone duy nhất” đã được lặp đi lặp lại nhiều lần. Ngoài ra, trong một cuộc họp báo, đại diện Nhà Trắng cũng nhấn mạnh sự việc chỉ liên quan đến một chiếc iPhone 5c.

Dù vậy, Apple có vẻ như đã bị phía chính phủ yêu cầu mở khoá thiết bị rất nhiều lần. Trang Wall Street Journal tiết lộ, danh sách thiết bị liên quan đến sự việc được tiết lộ vì có sự mâu thuẫn xảy ra giữa FBI và Apple. Ban đầu Apple đã yêu cầu sự việc ở San Bernardino sẽ được giải quyết kín đáo, nhưng FBI đã muốn công khai để “làm khó” Apple.
514Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
World Bank cho biết sẽ giảm các khoản cho vay với Trung Quốc sau khi Trump kêu gọi tổ chức tài chính ngừng cho Bắc Kinh vay tiền.
10 Tháng Mười Hai 2019
Apple đã mua lô nhôm không chứa carbon thương mại đầu tiên để sử dụng trong các sản phẩm của hãng
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Giao thông Phần Lan Sanna Marin, 34 tuổi, được chọn làm tân thủ tướng trẻ nhất đất nước, sau khi người tiền nhiệm Antti Rinne từ chức.
09 Tháng Mười Hai 2019
Về cơ bản, F-22 Raptor, chiếc máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 của không quân Mỹ hiện giờ vẫn đang dùng phần mềm và công nghệ cũ, đơn giản vì chúng khó có thể bị hacker can thiệp và chiếm quyền điều khiển hơn.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ ở Hong Kong Tara Joseph bị quan chức nhập cư Macau giữ lại và không cho nhập cảnh vào thành phố.
09 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Cơ quan an ninh mạng của Anh mở cuộc điều tra xác định nguyên nhân tài liệu bí mật về đàm phán thương mại với Mỹ bị tung lên mạng.