Apple Được Tòa Án Yêu Cầu Mở Khóa Đến 12 Chiếc iPhone Khác Nhau

25 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 22910)
Apple Được Tòa Án Yêu Cầu Mở Khóa Đến 12 Chiếc iPhone Khác Nhau
blank
FBI và Sở Tư pháp Mỹ đã sử dụng nhiều lý lẽ đanh thép với Apple trong yêu cầu mở khoá chiếc điện thoại iPhone của tên tội phạm ở San Bernardino. Trước đó, các nguồn tin cho biết tòa chỉ muốn Apple giúp mở khoá duy nhất chiếc iPhone 5c của tên tội phạm. Tuy nhiên, đến hạ tuần tháng 02/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, hiện có đến 12 thiết bị chạy iOS 6 đến iOS 9 liên quan được yêu cầu mở khoá.

Theo đó, một thẩm phán liên bang ở New York đã yêu cầu Apple cung cấp danh sách các thiết bị liên quan đến vấn đề yêu cầu mở khoá. Danh sách đã được mở niêm phong vào ngày 24/02/2016. Nhưng trường hợp này không được công khai như vụ việc San Bernardino.

Trước đó khoảng một tuần, chính phủ Mỹ cho biết: “Toà án chỉ yêu cầu Apple giúp FBI mở khoá duy nhất chiếc iPhone được sử dụng bởi Syed Farook”. Cụm từ “một chiếc iPhone duy nhất” đã được lặp đi lặp lại nhiều lần. Ngoài ra, trong một cuộc họp báo, đại diện Nhà Trắng cũng nhấn mạnh sự việc chỉ liên quan đến một chiếc iPhone 5c.

Dù vậy, Apple có vẻ như đã bị phía chính phủ yêu cầu mở khoá thiết bị rất nhiều lần. Trang Wall Street Journal tiết lộ, danh sách thiết bị liên quan đến sự việc được tiết lộ vì có sự mâu thuẫn xảy ra giữa FBI và Apple. Ban đầu Apple đã yêu cầu sự việc ở San Bernardino sẽ được giải quyết kín đáo, nhưng FBI đã muốn công khai để “làm khó” Apple.
514Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, theo báo cáo vừa được Facebook công bố, chỉ trong vòng 5 tháng, mạng xã hội đã xóa sổ 3.2 tỷ tài khoản giả mạo và hàng triệu bài viết liên quan tới lạm dụng trẻ em, tự sát. Số tài khoản giả mạo bị xóa tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm 2018.
15 Tháng Mười Một 2019
chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell bác bỏ ý tưởng mà Tổng thống Donald Trump thường đưa ra đòi FED hạ lãi suất về âm.
15 Tháng Mười Một 2019
Trung Quốc đang giữ và điều tra giáo sư Đài Loan Shih Cheng-ping với cáo buộc tham gia vào các hoạt động "nguy hiểm với an ninh quốc gia".
14 Tháng Mười Một 2019
CEO Elon Musk của hãng xe điện Mỹ Tesla chính thức công bố kế hoạch xây một siêu nhà máy (gigafactory) và một trung tâm kỹ thuật-thiết kế tại khu vực gần thủ đô Berlin của Đức.
14 Tháng Mười Một 2019
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, thành viên gia đình các nhân viên chính phủ Mỹ ở Bolivia đã được lệnh về nước do tình trạng bất ổn.
14 Tháng Mười Một 2019
Dean Foods, nhà sản xuất sữa lớn nhất của Mỹ, đã làm thủ tục nộp đơn xin bảo hộ phá sản lên tòa án.