Apple Được Tòa Án Yêu Cầu Mở Khóa Đến 12 Chiếc iPhone Khác Nhau

25 Tháng Hai 20166:00 CH(Xem: 22978)
Apple Được Tòa Án Yêu Cầu Mở Khóa Đến 12 Chiếc iPhone Khác Nhau
blank
FBI và Sở Tư pháp Mỹ đã sử dụng nhiều lý lẽ đanh thép với Apple trong yêu cầu mở khoá chiếc điện thoại iPhone của tên tội phạm ở San Bernardino. Trước đó, các nguồn tin cho biết tòa chỉ muốn Apple giúp mở khoá duy nhất chiếc iPhone 5c của tên tội phạm. Tuy nhiên, đến hạ tuần tháng 02/2016, trang The Wall Street Journal đưa tin, hiện có đến 12 thiết bị chạy iOS 6 đến iOS 9 liên quan được yêu cầu mở khoá.

Theo đó, một thẩm phán liên bang ở New York đã yêu cầu Apple cung cấp danh sách các thiết bị liên quan đến vấn đề yêu cầu mở khoá. Danh sách đã được mở niêm phong vào ngày 24/02/2016. Nhưng trường hợp này không được công khai như vụ việc San Bernardino.

Trước đó khoảng một tuần, chính phủ Mỹ cho biết: “Toà án chỉ yêu cầu Apple giúp FBI mở khoá duy nhất chiếc iPhone được sử dụng bởi Syed Farook”. Cụm từ “một chiếc iPhone duy nhất” đã được lặp đi lặp lại nhiều lần. Ngoài ra, trong một cuộc họp báo, đại diện Nhà Trắng cũng nhấn mạnh sự việc chỉ liên quan đến một chiếc iPhone 5c.

Dù vậy, Apple có vẻ như đã bị phía chính phủ yêu cầu mở khoá thiết bị rất nhiều lần. Trang Wall Street Journal tiết lộ, danh sách thiết bị liên quan đến sự việc được tiết lộ vì có sự mâu thuẫn xảy ra giữa FBI và Apple. Ban đầu Apple đã yêu cầu sự việc ở San Bernardino sẽ được giải quyết kín đáo, nhưng FBI đã muốn công khai để “làm khó” Apple.
514Vote
41Vote
33Vote
24Vote
12Vote
3.924
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/201, start up xe điện Rivian tiếp tục nhận thêm tin vui từ Amazon với đơn đặt hàng 100,000 chiếc xe tải giao hàng chạy điện (electric delivery truck) .
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ hàng chục nghìn ứng dụng đang tồn tại trên nền tảng mạng xã hội – đây là một phần trong cuộc điều tra nội bộ bắt đầu vào tháng 03/2018, sau vụ scandal Cambrigde Analytica đã khiến hãng phải đóng khoản phạt 5 tỷ USD.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau một số thông tin rằng Nhà Trắng sẽ cấm bán hầu hết các vị của thuốc lá điện tử, chuỗi cửa hàng tiện lợi Walmart tại Mỹ cũng đã quyết định ngừng bán tất cả các loại thuốc lá điện tử. Chuỗi cửa hàng bán lẻ lớn nhất thế giới tuyên bố sẽ không phân phối các thiết bị liên quan đến thuốc lá điện tử ngay sau khi giải quyết hết lượng tồn kho, kể cả những thương hiệu lớn nổi tiếng như Juul cũng sẽ không được tiếp tục bán.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, theo một báo cáo của Ủy ban Giám sát Ứng phó Toàn Cầu (Global Preparedness Monitoring Board - GPMB), đại dịch tiếp theo xảy ra trên quy mô toàn cầu có thể giết chết từ 50-80 triệu người. Điều đáng nói là tất cả chúng ta đều chưa có sự chuẩn bị tốt cho đại dịch nếu nó xảy ra.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, để giúp những người nghiện thuốc lá có thêm 1 lựa chọn trong việc cai thuốc, một ủy ban độc lập của FDA đang khuyến nghị tổ chức cho phép hãng dược phẩm GlaxoSmithKline Plc bán loại nicotin dạng xịt trên thị trường Mỹ theo kiểu bán tại quầy không cần kê đơn.
23 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một sự kiện có tên là "Storm Area 51" (Đột nhập Area 51) được đăng tải trên Facebook nhằm kêu gọi mọi người cùng đi săn người ngoài hành tinh vào ngày 20/09/2019 tại thành phố Rachel, bang Nevada. Sau đó, sự kiện được chuyển thành một bữa tiệc cuối tuần với tên Alienstock. Tuy nhiên, giới chức trách địa phương cho biết có thể họ sẽ kiện những người chịu trách nhiệm cho hành động nguy hiểm của tập thể.