Foxconn Trì Hoãn Thương Vụ Thâu Tóm Sharp

27 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21066)
Foxconn Trì Hoãn Thương Vụ Thâu Tóm Sharp
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, xuất hiện thông tin Foxconn (Hon Hai Precision Industry Co Ltd) sẽ mua lại Sharp với mức giá 6.24 tỷ USD. Nhưng có vẻ như thương vụ không mấy suôn sẻ và sẽ bị trì hoãn.

Theo Reuters, Foxconn đã đột ngột suy nghĩ lại. Hãng cho biết sẽ chưa ký kết vội vì bất ngờ trước những thông tin mới được Sharp mới công bố. Foxconn cần thời gian để kiểm tra thật kỹ thương vụ thâu tóm Sharp.

“Thông tin gây bất ngờ” mà Foxconn đã đề cập là danh sách khoảng 100 món nợ tiềm ẩn, hoặc những rủi ro về mặt tài chính tương lai của Sharp, lên tới 350 tỷ Yên (khoảng 3.1 tỷ USD). Điều này khiến thương vụ có nguy cơ không thành công. Cổ phiếu của Sharp đã sụt giảm tới 14% ngay sau khi thông tin được công bố.


Terry Gou, chủ tịch Foxconn cho biết, ông đã theo đuổi thương vụ Sharp ít nhất 4 năm. Đầu năm 2016, Foxconn đã gợi ý mức giá tới 5.1 tỷ USD, và sau đó nâng lên 5.44 tỷ USD, trước khi chấp nhận mức giá 6.24 tỷ USD.

Sharp đã chịu nhiều khoản lỗ nặng nề trong nhiều năm qua. Foxconn đã hứa sẽ đầu tư hàng tỷ USD để tái thiết Sharp thành một trong những nhà cung cấp màn hình smartphone hàng đầu thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Samsung.

Theo nhiều nguồn tin, Foxconn sẵn sàng chi tới 660 tỷ Yên để tái thiết Sharp. Được biết, màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo chính là một trong những mục tiêu của Foxconn khi muốn thâu tóm Sharp.
516Vote
45Vote
311Vote
29Vote
17Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.