Foxconn Trì Hoãn Thương Vụ Thâu Tóm Sharp

27 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21366)
Foxconn Trì Hoãn Thương Vụ Thâu Tóm Sharp
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, xuất hiện thông tin Foxconn (Hon Hai Precision Industry Co Ltd) sẽ mua lại Sharp với mức giá 6.24 tỷ USD. Nhưng có vẻ như thương vụ không mấy suôn sẻ và sẽ bị trì hoãn.

Theo Reuters, Foxconn đã đột ngột suy nghĩ lại. Hãng cho biết sẽ chưa ký kết vội vì bất ngờ trước những thông tin mới được Sharp mới công bố. Foxconn cần thời gian để kiểm tra thật kỹ thương vụ thâu tóm Sharp.

“Thông tin gây bất ngờ” mà Foxconn đã đề cập là danh sách khoảng 100 món nợ tiềm ẩn, hoặc những rủi ro về mặt tài chính tương lai của Sharp, lên tới 350 tỷ Yên (khoảng 3.1 tỷ USD). Điều này khiến thương vụ có nguy cơ không thành công. Cổ phiếu của Sharp đã sụt giảm tới 14% ngay sau khi thông tin được công bố.


Terry Gou, chủ tịch Foxconn cho biết, ông đã theo đuổi thương vụ Sharp ít nhất 4 năm. Đầu năm 2016, Foxconn đã gợi ý mức giá tới 5.1 tỷ USD, và sau đó nâng lên 5.44 tỷ USD, trước khi chấp nhận mức giá 6.24 tỷ USD.

Sharp đã chịu nhiều khoản lỗ nặng nề trong nhiều năm qua. Foxconn đã hứa sẽ đầu tư hàng tỷ USD để tái thiết Sharp thành một trong những nhà cung cấp màn hình smartphone hàng đầu thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Samsung.

Theo nhiều nguồn tin, Foxconn sẵn sàng chi tới 660 tỷ Yên để tái thiết Sharp. Được biết, màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo chính là một trong những mục tiêu của Foxconn khi muốn thâu tóm Sharp.
516Vote
45Vote
311Vote
29Vote
17Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Hai 2019
tổng thống Syria Assad tiết lộ đang đàm phán với Trung Quốc để gia nhập sáng kiến Vành đai và Con đường nhằm tái thiết đất nước sau chiến tranh.
18 Tháng Mười Hai 2019
Một số ngân hàng lớn nhất Nhật Bản đang tỏ ra hết sức thận trọng với một khách hàng cho vay lớn của họ: Tỷ phú Masayoshi Son.
18 Tháng Mười Hai 2019
Ô nhiễm không khí đáng báo động buộc các trường học ở Tehran và một số khu vực khác phải đóng cửa trong vài ngày.
18 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng giữa tháng 12/2019, tổng thống Syria Bashar al-Assad tố cáo Mỹ đang bán dầu lấy trộm từ các giếng dầu cho Thổ Nhĩ Kỳ giống như IS từng làm.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nga và Trung Quốc muốn bỏ một số lệnh trừng phạt với Triều Tiên nhưng Mỹ, Anh và Pháp không đồng tình.
17 Tháng Mười Hai 2019
Nhà chức trách nói Li ban đầu là hành khách "du lịch sinh con" và sau đó tham gia điều hành đường dây.