Foxconn Trì Hoãn Thương Vụ Thâu Tóm Sharp

27 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21422)
Foxconn Trì Hoãn Thương Vụ Thâu Tóm Sharp
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, xuất hiện thông tin Foxconn (Hon Hai Precision Industry Co Ltd) sẽ mua lại Sharp với mức giá 6.24 tỷ USD. Nhưng có vẻ như thương vụ không mấy suôn sẻ và sẽ bị trì hoãn.

Theo Reuters, Foxconn đã đột ngột suy nghĩ lại. Hãng cho biết sẽ chưa ký kết vội vì bất ngờ trước những thông tin mới được Sharp mới công bố. Foxconn cần thời gian để kiểm tra thật kỹ thương vụ thâu tóm Sharp.

“Thông tin gây bất ngờ” mà Foxconn đã đề cập là danh sách khoảng 100 món nợ tiềm ẩn, hoặc những rủi ro về mặt tài chính tương lai của Sharp, lên tới 350 tỷ Yên (khoảng 3.1 tỷ USD). Điều này khiến thương vụ có nguy cơ không thành công. Cổ phiếu của Sharp đã sụt giảm tới 14% ngay sau khi thông tin được công bố.


Terry Gou, chủ tịch Foxconn cho biết, ông đã theo đuổi thương vụ Sharp ít nhất 4 năm. Đầu năm 2016, Foxconn đã gợi ý mức giá tới 5.1 tỷ USD, và sau đó nâng lên 5.44 tỷ USD, trước khi chấp nhận mức giá 6.24 tỷ USD.

Sharp đã chịu nhiều khoản lỗ nặng nề trong nhiều năm qua. Foxconn đã hứa sẽ đầu tư hàng tỷ USD để tái thiết Sharp thành một trong những nhà cung cấp màn hình smartphone hàng đầu thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Samsung.

Theo nhiều nguồn tin, Foxconn sẵn sàng chi tới 660 tỷ Yên để tái thiết Sharp. Được biết, màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo chính là một trong những mục tiêu của Foxconn khi muốn thâu tóm Sharp.
516Vote
45Vote
311Vote
29Vote
17Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tàu ngầm USS Grayback của Mỹ bị đắm từ Thế chiến II được các nhà thám hiểm thuộc dự án Lost 52 tìm thấy ngoài khơi bờ biển Okinawa.
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.