Foxconn Trì Hoãn Thương Vụ Thâu Tóm Sharp

27 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21470)
Foxconn Trì Hoãn Thương Vụ Thâu Tóm Sharp
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, xuất hiện thông tin Foxconn (Hon Hai Precision Industry Co Ltd) sẽ mua lại Sharp với mức giá 6.24 tỷ USD. Nhưng có vẻ như thương vụ không mấy suôn sẻ và sẽ bị trì hoãn.

Theo Reuters, Foxconn đã đột ngột suy nghĩ lại. Hãng cho biết sẽ chưa ký kết vội vì bất ngờ trước những thông tin mới được Sharp mới công bố. Foxconn cần thời gian để kiểm tra thật kỹ thương vụ thâu tóm Sharp.

“Thông tin gây bất ngờ” mà Foxconn đã đề cập là danh sách khoảng 100 món nợ tiềm ẩn, hoặc những rủi ro về mặt tài chính tương lai của Sharp, lên tới 350 tỷ Yên (khoảng 3.1 tỷ USD). Điều này khiến thương vụ có nguy cơ không thành công. Cổ phiếu của Sharp đã sụt giảm tới 14% ngay sau khi thông tin được công bố.


Terry Gou, chủ tịch Foxconn cho biết, ông đã theo đuổi thương vụ Sharp ít nhất 4 năm. Đầu năm 2016, Foxconn đã gợi ý mức giá tới 5.1 tỷ USD, và sau đó nâng lên 5.44 tỷ USD, trước khi chấp nhận mức giá 6.24 tỷ USD.

Sharp đã chịu nhiều khoản lỗ nặng nề trong nhiều năm qua. Foxconn đã hứa sẽ đầu tư hàng tỷ USD để tái thiết Sharp thành một trong những nhà cung cấp màn hình smartphone hàng đầu thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Samsung.

Theo nhiều nguồn tin, Foxconn sẵn sàng chi tới 660 tỷ Yên để tái thiết Sharp. Được biết, màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo chính là một trong những mục tiêu của Foxconn khi muốn thâu tóm Sharp.
516Vote
45Vote
311Vote
29Vote
17Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.