Foxconn Trì Hoãn Thương Vụ Thâu Tóm Sharp

27 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21856)
Foxconn Trì Hoãn Thương Vụ Thâu Tóm Sharp
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, xuất hiện thông tin Foxconn (Hon Hai Precision Industry Co Ltd) sẽ mua lại Sharp với mức giá 6.24 tỷ USD. Nhưng có vẻ như thương vụ không mấy suôn sẻ và sẽ bị trì hoãn.

Theo Reuters, Foxconn đã đột ngột suy nghĩ lại. Hãng cho biết sẽ chưa ký kết vội vì bất ngờ trước những thông tin mới được Sharp mới công bố. Foxconn cần thời gian để kiểm tra thật kỹ thương vụ thâu tóm Sharp.

“Thông tin gây bất ngờ” mà Foxconn đã đề cập là danh sách khoảng 100 món nợ tiềm ẩn, hoặc những rủi ro về mặt tài chính tương lai của Sharp, lên tới 350 tỷ Yên (khoảng 3.1 tỷ USD). Điều này khiến thương vụ có nguy cơ không thành công. Cổ phiếu của Sharp đã sụt giảm tới 14% ngay sau khi thông tin được công bố.


Terry Gou, chủ tịch Foxconn cho biết, ông đã theo đuổi thương vụ Sharp ít nhất 4 năm. Đầu năm 2016, Foxconn đã gợi ý mức giá tới 5.1 tỷ USD, và sau đó nâng lên 5.44 tỷ USD, trước khi chấp nhận mức giá 6.24 tỷ USD.

Sharp đã chịu nhiều khoản lỗ nặng nề trong nhiều năm qua. Foxconn đã hứa sẽ đầu tư hàng tỷ USD để tái thiết Sharp thành một trong những nhà cung cấp màn hình smartphone hàng đầu thế giới, cạnh tranh trực tiếp với Samsung.

Theo nhiều nguồn tin, Foxconn sẵn sàng chi tới 660 tỷ Yên để tái thiết Sharp. Được biết, màn hình OLED cho thế hệ iPhone tiếp theo chính là một trong những mục tiêu của Foxconn khi muốn thâu tóm Sharp.
516Vote
45Vote
311Vote
29Vote
17Vote
3.348
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.