Pháp Truy Thu 1.6 Tỷ Euro Tiền Thuế Của Google

27 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21359)
Pháp Truy Thu 1.6 Tỷ Euro Tiền Thuế Của Google
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang Reuters cho biết, chính phủ Pháp đã yêu cầu Google trả 1.6 tỷ Euro (khoảng 1.76 tỷ USD) tiền truy thu thuế.

Đây là con số không hề nhỏ khi so với khoảng tiền 180 triệu USD mà chính phủ Anh yêu cầu Google phải trả vì cáo buộc trốn thuế từ năm 2005 đến 2015. Anh là thị trường lớn thứ 2 thế giới của Google, chỉ sau Mỹ.

Về phía Google, hãng đã trả lời tương tự như những gì đã làm với chính phủ Anh: “Google tuân thủ nghĩa vụ thuế ở tất cả các quốc gia mà công ty hoạt động”. Hiện tổng số tiền Pháp yêu cầu Google phải trả vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng Google đang đứng trước nguy cơ phải đối mặt với trát hầu tòa.


Theo Reuters, luật pháp hiện nay của EU đang giúp nhiều công ty né tránh được thuế khi không có văn phòng đại diện tại khu vực này. Tuy nhiên, tình hình sẽ có thể thay đổi khi EU tiến hành điều tra thuế xuyên quốc gia.

Nhìn chung, Google sẽ không có bất kỳ lợi thế nào trong vụ kiện tụng. Vị thế của Google với Anh và Pháp là ngang nhau, hãng cần thị trường cả Anh và Pháp cũng như người dân ở các quốc gia này cần Google.

Tuy nhiên, Pháp là quốc gia đầu tiên yêu cầu Google trả đầy đủ số tiền thuế mà hãng nợ người dân Pháp. Nếu so sánh giữa 1.76 tỷ USD của Pháp và 180 triệu USD của Anh, chính phủ Anh có thể sẽ thấy đã quá dễ dãi với Google.
516Vote
42Vote
36Vote
21Vote
112Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Ba 2020
Có ba thủy thủ trên tàu USS Theodore Roosevelt đã bị nhiễm Covid-19, hiện đã được cách ly và đưa khỏi chiến hạm bằng máy bay.
24 Tháng Ba 2020
Nếu nhìn chằm chằm vào một mảng trời thú vị đủ lâu, liệu nó trông có khác?
24 Tháng Ba 2020
Cùng với New Zealand, Mỹ đã tăng thêm sức nặng đáng kể trong lời kêu gọi hoãn tổ chức Thế vận hội Tokyo do đại dịch coronavirus (Covid-19). Nhiều nước đang mong muốn ban tổ chức Olympic nhanh chóng đưa ra quyết định tạm hoãn sự kiện.
24 Tháng Ba 2020
Trong khi Châu Âu đã thế chân Trung Quốc trở thành tâm dịch Covid-19 toàn cầu, nhiều quốc gia phương Tây vẫn chưa thực sự rút ra được bài học từ Ý.
24 Tháng Ba 2020
Chỉ một tuần trước, Hong Kong vẫn được xem là hình mẫu của Châu Á trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19, với số lượng ca nhiễm tương đối thấp sau nhiều tháng đương đầu với đại dịch.
24 Tháng Ba 2020
Cuba sẽ hạn chế xuất nhập cảnh và cách ly du khách nước ngoài tại khách sạn và đóng cửa biên giới từ ngày 24/03/2020 để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19.