Pháp Truy Thu 1.6 Tỷ Euro Tiền Thuế Của Google

27 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21418)
Pháp Truy Thu 1.6 Tỷ Euro Tiền Thuế Của Google
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang Reuters cho biết, chính phủ Pháp đã yêu cầu Google trả 1.6 tỷ Euro (khoảng 1.76 tỷ USD) tiền truy thu thuế.

Đây là con số không hề nhỏ khi so với khoảng tiền 180 triệu USD mà chính phủ Anh yêu cầu Google phải trả vì cáo buộc trốn thuế từ năm 2005 đến 2015. Anh là thị trường lớn thứ 2 thế giới của Google, chỉ sau Mỹ.

Về phía Google, hãng đã trả lời tương tự như những gì đã làm với chính phủ Anh: “Google tuân thủ nghĩa vụ thuế ở tất cả các quốc gia mà công ty hoạt động”. Hiện tổng số tiền Pháp yêu cầu Google phải trả vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng Google đang đứng trước nguy cơ phải đối mặt với trát hầu tòa.


Theo Reuters, luật pháp hiện nay của EU đang giúp nhiều công ty né tránh được thuế khi không có văn phòng đại diện tại khu vực này. Tuy nhiên, tình hình sẽ có thể thay đổi khi EU tiến hành điều tra thuế xuyên quốc gia.

Nhìn chung, Google sẽ không có bất kỳ lợi thế nào trong vụ kiện tụng. Vị thế của Google với Anh và Pháp là ngang nhau, hãng cần thị trường cả Anh và Pháp cũng như người dân ở các quốc gia này cần Google.

Tuy nhiên, Pháp là quốc gia đầu tiên yêu cầu Google trả đầy đủ số tiền thuế mà hãng nợ người dân Pháp. Nếu so sánh giữa 1.76 tỷ USD của Pháp và 180 triệu USD của Anh, chính phủ Anh có thể sẽ thấy đã quá dễ dãi với Google.
516Vote
42Vote
36Vote
21Vote
112Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, trong bản cáo trạng mới nhất làm leo thang cuộc chiến của Mỹ với Huawei, các công tố viên Mỹ cáo buộc Huawei đánh cắp bí mật thương mại và giúp Iran theo dõi những người biểu tình.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.