Pháp Truy Thu 1.6 Tỷ Euro Tiền Thuế Của Google

27 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21200)
Pháp Truy Thu 1.6 Tỷ Euro Tiền Thuế Của Google
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang Reuters cho biết, chính phủ Pháp đã yêu cầu Google trả 1.6 tỷ Euro (khoảng 1.76 tỷ USD) tiền truy thu thuế.

Đây là con số không hề nhỏ khi so với khoảng tiền 180 triệu USD mà chính phủ Anh yêu cầu Google phải trả vì cáo buộc trốn thuế từ năm 2005 đến 2015. Anh là thị trường lớn thứ 2 thế giới của Google, chỉ sau Mỹ.

Về phía Google, hãng đã trả lời tương tự như những gì đã làm với chính phủ Anh: “Google tuân thủ nghĩa vụ thuế ở tất cả các quốc gia mà công ty hoạt động”. Hiện tổng số tiền Pháp yêu cầu Google phải trả vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng Google đang đứng trước nguy cơ phải đối mặt với trát hầu tòa.


Theo Reuters, luật pháp hiện nay của EU đang giúp nhiều công ty né tránh được thuế khi không có văn phòng đại diện tại khu vực này. Tuy nhiên, tình hình sẽ có thể thay đổi khi EU tiến hành điều tra thuế xuyên quốc gia.

Nhìn chung, Google sẽ không có bất kỳ lợi thế nào trong vụ kiện tụng. Vị thế của Google với Anh và Pháp là ngang nhau, hãng cần thị trường cả Anh và Pháp cũng như người dân ở các quốc gia này cần Google.

Tuy nhiên, Pháp là quốc gia đầu tiên yêu cầu Google trả đầy đủ số tiền thuế mà hãng nợ người dân Pháp. Nếu so sánh giữa 1.76 tỷ USD của Pháp và 180 triệu USD của Anh, chính phủ Anh có thể sẽ thấy đã quá dễ dãi với Google.
516Vote
42Vote
36Vote
21Vote
112Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra những cáo buộc đối phương về thỏa thuận cuộc họp hàng hải, dấu hiệu mới nhất cho thấy căng thẳng giữa 2 cường quốc ngày càng leo thang.
17 Tháng Mười Hai 2020
UNICEF đã viện trợ thực phẩm khẩn cấp cho trẻ em ở Anh lần đầu tiên trong hơn 70 năm qua do ảnh hưởng của Covid-19.
17 Tháng Mười Hai 2020
Các quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU) sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 từ ngày 27/12/2020.
17 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Năm (17/12/2020), Văn phòng tổng thống Pháp thông báo, Tổng thống Emmanuel Macron đã dương tính với Covid-19 và sẽ tự cách ly trong 7 ngày.
17 Tháng Mười Hai 2020
Trung Quốc đang buộc Australia phải đối đầu với điều mà nhiều nước đang kết luận: Kỷ nguyên than đá đã đến hồi kết.
16 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết Indonesia đã quyết định tiêm chủng ngừa Covid-19 miễn phí cho toàn dân sau khi cân nhắc ngân sách nhà nước.