Pháp Truy Thu 1.6 Tỷ Euro Tiền Thuế Của Google

27 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21309)
Pháp Truy Thu 1.6 Tỷ Euro Tiền Thuế Của Google
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang Reuters cho biết, chính phủ Pháp đã yêu cầu Google trả 1.6 tỷ Euro (khoảng 1.76 tỷ USD) tiền truy thu thuế.

Đây là con số không hề nhỏ khi so với khoảng tiền 180 triệu USD mà chính phủ Anh yêu cầu Google phải trả vì cáo buộc trốn thuế từ năm 2005 đến 2015. Anh là thị trường lớn thứ 2 thế giới của Google, chỉ sau Mỹ.

Về phía Google, hãng đã trả lời tương tự như những gì đã làm với chính phủ Anh: “Google tuân thủ nghĩa vụ thuế ở tất cả các quốc gia mà công ty hoạt động”. Hiện tổng số tiền Pháp yêu cầu Google phải trả vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng Google đang đứng trước nguy cơ phải đối mặt với trát hầu tòa.


Theo Reuters, luật pháp hiện nay của EU đang giúp nhiều công ty né tránh được thuế khi không có văn phòng đại diện tại khu vực này. Tuy nhiên, tình hình sẽ có thể thay đổi khi EU tiến hành điều tra thuế xuyên quốc gia.

Nhìn chung, Google sẽ không có bất kỳ lợi thế nào trong vụ kiện tụng. Vị thế của Google với Anh và Pháp là ngang nhau, hãng cần thị trường cả Anh và Pháp cũng như người dân ở các quốc gia này cần Google.

Tuy nhiên, Pháp là quốc gia đầu tiên yêu cầu Google trả đầy đủ số tiền thuế mà hãng nợ người dân Pháp. Nếu so sánh giữa 1.76 tỷ USD của Pháp và 180 triệu USD của Anh, chính phủ Anh có thể sẽ thấy đã quá dễ dãi với Google.
516Vote
42Vote
36Vote
21Vote
112Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.