Pháp Truy Thu 1.6 Tỷ Euro Tiền Thuế Của Google

27 Tháng Hai 201612:00 SA(Xem: 21249)
Pháp Truy Thu 1.6 Tỷ Euro Tiền Thuế Của Google
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang Reuters cho biết, chính phủ Pháp đã yêu cầu Google trả 1.6 tỷ Euro (khoảng 1.76 tỷ USD) tiền truy thu thuế.

Đây là con số không hề nhỏ khi so với khoảng tiền 180 triệu USD mà chính phủ Anh yêu cầu Google phải trả vì cáo buộc trốn thuế từ năm 2005 đến 2015. Anh là thị trường lớn thứ 2 thế giới của Google, chỉ sau Mỹ.

Về phía Google, hãng đã trả lời tương tự như những gì đã làm với chính phủ Anh: “Google tuân thủ nghĩa vụ thuế ở tất cả các quốc gia mà công ty hoạt động”. Hiện tổng số tiền Pháp yêu cầu Google phải trả vẫn chưa được công bố chính thức, nhưng Google đang đứng trước nguy cơ phải đối mặt với trát hầu tòa.


Theo Reuters, luật pháp hiện nay của EU đang giúp nhiều công ty né tránh được thuế khi không có văn phòng đại diện tại khu vực này. Tuy nhiên, tình hình sẽ có thể thay đổi khi EU tiến hành điều tra thuế xuyên quốc gia.

Nhìn chung, Google sẽ không có bất kỳ lợi thế nào trong vụ kiện tụng. Vị thế của Google với Anh và Pháp là ngang nhau, hãng cần thị trường cả Anh và Pháp cũng như người dân ở các quốc gia này cần Google.

Tuy nhiên, Pháp là quốc gia đầu tiên yêu cầu Google trả đầy đủ số tiền thuế mà hãng nợ người dân Pháp. Nếu so sánh giữa 1.76 tỷ USD của Pháp và 180 triệu USD của Anh, chính phủ Anh có thể sẽ thấy đã quá dễ dãi với Google.
516Vote
42Vote
36Vote
21Vote
112Vote
3.237
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gia hạn các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng cho Triều Tiên thêm một năm, với lý do những hành động gần đây từ phía Bình Nhưỡng được Washington cho là "mối đe dọa bất thường".
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Chính sách Nhân quyền người Duy Ngô Nhĩ, cho phép trừng phạt quan chức Trung Quốc.
17 Tháng Sáu 2020
Cuộc chiến chống lại ngành công nghệ Trung Quốc của Mỹ đã bước sang một giai đoạn mới, một số trường đại học tại Trung Quốc đã bị Washington đưa vào danh sách đen.
17 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Ủy ban Châu Âu đã chính thức mở hai cuộc điều tra chống độc quyền, nhắm vào App Store và dịch vụ Apple Pay của Apple.
17 Tháng Sáu 2020
Kể từ khi George Floyd tử vong ngày 25/05/2020 sau khi bị cảnh sát ghì đầu gối lên cổ, cả nước Mỹ đã bùng nổ phong trào yêu cầu cải cách lực lượng cảnh sát
16 Tháng Sáu 2020
Chính quyền ở Berlin đã phong tỏa 369 hộ gia đình trong 6 tòa chung cư ở thủ đô sau khi hàng chục người được phát hiện dương tính với Covid-19.