Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế “Powerglove” – Găng Tay Điều Khiển Đối Tượng Thực Tế Ảo

28 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 25461)
Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế “Powerglove” – Găng Tay Điều Khiển Đối Tượng Thực Tế Ảo
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang NeoGAF cho biết, từ năm 2014 Sony đã nộp ghi danh 3 bằng sáng chế về sản phẩm “găng tay quyền năng”(Powerglove) cho UPSTO, nhưng đến tháng 02/2016, thông tin mới được công bố.

Theo đó, găng tay của Sony sẽ cho phép người dùng có thể điều khiển các vật thể thực tế ảo hoặc mô phỏng nhanh một động tác trong các trò chơi thực tế ảo, chẳng hạn như bắn súng, cầm kiếm, gọi điện thoại, tặng hoa...

Găng tay sẽ trang bị những loại cảm biến như cảm biến theo dõi cử động của từng ngón tay và cả bàn tay, cảm biến giao tiếp nhắc nhở khi người dùng chạm vào đối tượng; cùng với đó là một module truyền thông giúp gửi các thông tin thu nhận được lên màn hình thiết bị thực tế ảo người dùng đang sử dụng kiêm chức năng phản hồi xúc giác.

Nguồn tin cho biết thêm, các đối tượng sẽ được "lập trình" phát sáng khi được tương tác, đồng thời được trang bị ít nhất một cảm biến quán tính nhằm tạo ra các dữ liệu quán tính, và cảm biến áp suất để tạo ra các dữ liệu áp lực. Ngoài ra, nếu một trò chơi yêu cầu có sự tham gia của nhiều thành viên, tất cả các thành viên tham gia đều có thể sử dụng găng tay cho riêng mình.

Tuy nhiên, găng tay của Sony không phải là thiết bị cầm tay chơi game vốn đã phổ biến từ lâu, mà là thiết bị giúp người dùng tương tác trực tiếp với các đối tượng thực tế ảo như ngoài đời thật. Có thể hiểu là khi tiến hành cầm nắm một đồ vật, thông qua những dữ liệu được ghi nhận phản hồi lại thiết bị thực tế ảo, người dùng sẽ thấy bàn tay chính họ đang cầm, nắm, chạm vào chúng thật sự.

Có vẻ như ưu tiên sử dụng hàng đầu của găng tay này sẽ là Game. Hiện chưa rõ thời điểm sản phẩm sẽ được đưa vào thương mại hóa.
58Vote
40Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, với thử nghiệm trên chuột bạch, các nhà khoa học tại đại học Basel, Thụy Sỹ đã thành công trong việc biến tế bào ung thư vú thành mỡ, lợi dụng chính đặc điểm của tế bào ung thư và tế bào gốc.
15 Tháng Tám 2019
Điện toán đám mây đang trở thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi số, khi nó không chỉ mang lại các tiện ích cho công nghệ điện toán mà còn cả bệnh viện và các hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngay cả các công ty dược phẩm cũng đang sử dụng đám mây để thay đổi cơ bản các phương thức hoạt động kinh doanh của mình.
15 Tháng Tám 2019
Khi một hành tinh chết đi, nó phát ra những thứ tín hiệu riêng biệt. Vì một khối vật chất khổng lồ khi tan rã chắc chắn sẽ phải để lại những dấu vết nhất định. Việc nghiên cứu những tín hiệu ma sẽ vén màn bí mật: Trái Đất sẽ ra đi như thế nào?
15 Tháng Tám 2019
Dù có ánh trăng xen vào vì trong giai đoạn trăng tròn, nhiều nơi trên Trái đất đã có thể chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseid năm 2019.
15 Tháng Tám 2019
Từ ngày 01/09/2019, những sản phẩm của Apple sản xuất tại Trung Quốc, từ AirPods, Apple Watch, HomePod đều sẽ bị đánh thuế 10% khi nhập khẩu vào Mỹ, và tổng thống Donald Trump vẫn rất cứng rắn trong lập trường của mình, thậm chí yêu cầu CEO Tim Cook dời dây chuyền sản xuất của Apple về Mỹ để được miễn thuế.
15 Tháng Tám 2019
Hồi giữa tháng 06/2019, Apple đã phát đi thông cáo cho biết một lượng máy MacBook Pro được bán ra từ tháng 09/2015 đến tháng 02/2017 gặp lỗi về pin có thể quá nhiệt, từ đó dẫn đến phát nổ và bốc cháy. Cụ thể, model MacBook Pro có nguy cơ phát nổ là MacBook Pro màn hình 15 inch sản xuất năm 2015. Apple đang tiến hành thu hồi và thay thế pin miễn phí cho những máy bị ảnh hưởng.