Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế “Powerglove” – Găng Tay Điều Khiển Đối Tượng Thực Tế Ảo

28 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 25487)
Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế “Powerglove” – Găng Tay Điều Khiển Đối Tượng Thực Tế Ảo
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang NeoGAF cho biết, từ năm 2014 Sony đã nộp ghi danh 3 bằng sáng chế về sản phẩm “găng tay quyền năng”(Powerglove) cho UPSTO, nhưng đến tháng 02/2016, thông tin mới được công bố.

Theo đó, găng tay của Sony sẽ cho phép người dùng có thể điều khiển các vật thể thực tế ảo hoặc mô phỏng nhanh một động tác trong các trò chơi thực tế ảo, chẳng hạn như bắn súng, cầm kiếm, gọi điện thoại, tặng hoa...

Găng tay sẽ trang bị những loại cảm biến như cảm biến theo dõi cử động của từng ngón tay và cả bàn tay, cảm biến giao tiếp nhắc nhở khi người dùng chạm vào đối tượng; cùng với đó là một module truyền thông giúp gửi các thông tin thu nhận được lên màn hình thiết bị thực tế ảo người dùng đang sử dụng kiêm chức năng phản hồi xúc giác.

Nguồn tin cho biết thêm, các đối tượng sẽ được "lập trình" phát sáng khi được tương tác, đồng thời được trang bị ít nhất một cảm biến quán tính nhằm tạo ra các dữ liệu quán tính, và cảm biến áp suất để tạo ra các dữ liệu áp lực. Ngoài ra, nếu một trò chơi yêu cầu có sự tham gia của nhiều thành viên, tất cả các thành viên tham gia đều có thể sử dụng găng tay cho riêng mình.

Tuy nhiên, găng tay của Sony không phải là thiết bị cầm tay chơi game vốn đã phổ biến từ lâu, mà là thiết bị giúp người dùng tương tác trực tiếp với các đối tượng thực tế ảo như ngoài đời thật. Có thể hiểu là khi tiến hành cầm nắm một đồ vật, thông qua những dữ liệu được ghi nhận phản hồi lại thiết bị thực tế ảo, người dùng sẽ thấy bàn tay chính họ đang cầm, nắm, chạm vào chúng thật sự.

Có vẻ như ưu tiên sử dụng hàng đầu của găng tay này sẽ là Game. Hiện chưa rõ thời điểm sản phẩm sẽ được đưa vào thương mại hóa.
58Vote
40Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.