Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế “Powerglove” – Găng Tay Điều Khiển Đối Tượng Thực Tế Ảo

28 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 25798)
Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế “Powerglove” – Găng Tay Điều Khiển Đối Tượng Thực Tế Ảo
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang NeoGAF cho biết, từ năm 2014 Sony đã nộp ghi danh 3 bằng sáng chế về sản phẩm “găng tay quyền năng”(Powerglove) cho UPSTO, nhưng đến tháng 02/2016, thông tin mới được công bố.

Theo đó, găng tay của Sony sẽ cho phép người dùng có thể điều khiển các vật thể thực tế ảo hoặc mô phỏng nhanh một động tác trong các trò chơi thực tế ảo, chẳng hạn như bắn súng, cầm kiếm, gọi điện thoại, tặng hoa...

Găng tay sẽ trang bị những loại cảm biến như cảm biến theo dõi cử động của từng ngón tay và cả bàn tay, cảm biến giao tiếp nhắc nhở khi người dùng chạm vào đối tượng; cùng với đó là một module truyền thông giúp gửi các thông tin thu nhận được lên màn hình thiết bị thực tế ảo người dùng đang sử dụng kiêm chức năng phản hồi xúc giác.

Nguồn tin cho biết thêm, các đối tượng sẽ được "lập trình" phát sáng khi được tương tác, đồng thời được trang bị ít nhất một cảm biến quán tính nhằm tạo ra các dữ liệu quán tính, và cảm biến áp suất để tạo ra các dữ liệu áp lực. Ngoài ra, nếu một trò chơi yêu cầu có sự tham gia của nhiều thành viên, tất cả các thành viên tham gia đều có thể sử dụng găng tay cho riêng mình.

Tuy nhiên, găng tay của Sony không phải là thiết bị cầm tay chơi game vốn đã phổ biến từ lâu, mà là thiết bị giúp người dùng tương tác trực tiếp với các đối tượng thực tế ảo như ngoài đời thật. Có thể hiểu là khi tiến hành cầm nắm một đồ vật, thông qua những dữ liệu được ghi nhận phản hồi lại thiết bị thực tế ảo, người dùng sẽ thấy bàn tay chính họ đang cầm, nắm, chạm vào chúng thật sự.

Có vẻ như ưu tiên sử dụng hàng đầu của găng tay này sẽ là Game. Hiện chưa rõ thời điểm sản phẩm sẽ được đưa vào thương mại hóa.
58Vote
40Vote
35Vote
22Vote
12Vote
3.617
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Một 2018
Nếu muốn có 1 chiếc mặt nạ siêu chân thật về gương mặt của mình hoặc của ai đó, chúng ta đã có thể nhờ đến công ty REAL-f ở Nhật. Hiện đang có khá nhiều công ty công nghệ nghiên cứu về nhận dạng gương mặt đã đặt hàng với một mức giá không hề rẻ, khoảng 2,650 USD/chiếc.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, tòa án tối cao liên bang Mỹ sẽ nghe tranh luận của 2 bên trong vụ kiện chống độc quyền kéo dài từ năm 2011 xoay quanh Apple, App Store và chính xác trả tiền hoa hồng cho nhà phát triển. Nguyên nhân bắt đầu của vụ kiện chính là việc Apple thu về 30% doanh số bán ứng dụng của các nhà phát triển trên chợ ứng dụng của công ty.
27 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trang The Hindu đưa tin, một số người dùng đã bị lừa khi sử dụng số điện thoại liên lạc của ngân hàng sai lệch từ Google Maps. Kẻ giả mạo đã thay đổi số điện thoại để nhận cuộc gọi, sau đó lấy thông tin về tài khoản thẻ mà người dùng cung cấp.
26 Tháng Mười Một 2018
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một quá trình phóng tên lửa từ không gian? Quan sát kỹ video time-lapse trong clip sẽ thấy một tên lửa đang bay lên khỏi quỹ đạo Trái Đất, góc nhìn từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS). Tên lửa Soyuz-FG của Nga đã được phóng trong tháng 11/2018, từ Sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan, mang theo module Progress MS-10 (hay 71P) để mang theo nguồn cung cấp cần thiết cho ISS.
26 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Amazon đã tìm được mục tiêu mới trong công cuộc theo đuổi vị trí thống trị thị trường bán lẻ: hệ thống thanh toán di động trong cửa hàng.
26 Tháng Mười Một 2018
Hành động lạm dụng kháng sinh của con người đang khiến siêu vi khuẩn lây lan khắp thế giới. Khoảng cuối tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới của Đại học Sydney, Australia, ngay cả những con chim cánh cụt ở Nam Cực cũng đã dương tính với vi khuẩn mang gen kháng kháng sinh.