Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế “Powerglove” – Găng Tay Điều Khiển Đối Tượng Thực Tế Ảo

28 Tháng Hai 20169:00 CH(Xem: 5090)
Sony Ghi Danh Bằng Sáng Chế “Powerglove” – Găng Tay Điều Khiển Đối Tượng Thực Tế Ảo
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, trang NeoGAF cho biết, từ năm 2014 Sony đã nộp ghi danh 3 bằng sáng chế về sản phẩm “găng tay quyền năng”(Powerglove) cho UPSTO, nhưng đến tháng 02/2016, thông tin mới được công bố.

Theo đó, găng tay của Sony sẽ cho phép người dùng có thể điều khiển các vật thể thực tế ảo hoặc mô phỏng nhanh một động tác trong các trò chơi thực tế ảo, chẳng hạn như bắn súng, cầm kiếm, gọi điện thoại, tặng hoa...

Găng tay sẽ trang bị những loại cảm biến như cảm biến theo dõi cử động của từng ngón tay và cả bàn tay, cảm biến giao tiếp nhắc nhở khi người dùng chạm vào đối tượng; cùng với đó là một module truyền thông giúp gửi các thông tin thu nhận được lên màn hình thiết bị thực tế ảo người dùng đang sử dụng kiêm chức năng phản hồi xúc giác.

Nguồn tin cho biết thêm, các đối tượng sẽ được "lập trình" phát sáng khi được tương tác, đồng thời được trang bị ít nhất một cảm biến quán tính nhằm tạo ra các dữ liệu quán tính, và cảm biến áp suất để tạo ra các dữ liệu áp lực. Ngoài ra, nếu một trò chơi yêu cầu có sự tham gia của nhiều thành viên, tất cả các thành viên tham gia đều có thể sử dụng găng tay cho riêng mình.

Tuy nhiên, găng tay của Sony không phải là thiết bị cầm tay chơi game vốn đã phổ biến từ lâu, mà là thiết bị giúp người dùng tương tác trực tiếp với các đối tượng thực tế ảo như ngoài đời thật. Có thể hiểu là khi tiến hành cầm nắm một đồ vật, thông qua những dữ liệu được ghi nhận phản hồi lại thiết bị thực tế ảo, người dùng sẽ thấy bàn tay chính họ đang cầm, nắm, chạm vào chúng thật sự.

Có vẻ như ưu tiên sử dụng hàng đầu của găng tay này sẽ là Game. Hiện chưa rõ thời điểm sản phẩm sẽ được đưa vào thương mại hóa.
57Vote
40Vote
35Vote
22Vote
10Vote
3.914
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).