Apple Sẽ Tăng Cường Mã Hóa iCloud Để Chống Lại Các Yêu Cầu Mở Khóa Thiết Bị

29 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 19991)
Apple Sẽ Tăng Cường Mã Hóa iCloud Để Chống Lại Các Yêu Cầu Mở Khóa Thiết Bị
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, các nguồn tin cho biết Apple đang gấp rút tăng cường tính bảo mật cho các thiết bị iOS hơn bao giờ hết, trong bối cảnh cuộc chiến giữa hãng với FBI đang ngày càng căng thẳng.

Theo đó, Apple được cho là đang tìm cách nâng cao mã hóa các thiết bị iOS, sao cho ngay cả Apple cũng không thể xâm phạm nếu không có mật mã của thiết bị.

Trang The New York Times và Financial Times cho biết, Apple đang tăng cường phương pháp mã hóa các thiết bị của hãng để nâng cao tính bảo mật hơn cho người dùng. Có thể thấy, Apple rõ ràng đang muốn chống lại các yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone, iPad. Kế hoạch của Apple sẽ thuận lợi nếu hãng giành được phần thắng trước FBI trong cuộc chiến mở khóa chiếc iPhone 5c.

Có vẻ như đội ngũ kỹ sư của Apple đang cải thiện khả năng mã hóa các dữ liệu backup từ iCloud. Được biết, hiện Apple vẫn có thể dễ dàng truy cập vào những dữ liệu backup được mã hóa. Điều này khiến cho hãng thường xuyên đối mặt với các yêu cầu cung cấp thông tin hoặc unlock thiết bị từ các nhà hành pháp.


Nếu thành công trong việc mã hóa cho riêng từng thiết bị, khiến nó không phụ thuộc vào máy chủ của Apple nữa, các nhà cầm quyền sẽ không thể nhờ Apple "giúp đỡ". Tuy nhiên, nó có thể sẽ khiến thiết bị của người dùng "bị khóa hoàn toàn" trong trường hợp người dùng quên mật mã xác thực iCloud.

Về phần cứng, trang The New York Times cho rằng, trong tương lai Apple sẽ xem xét thay đổi cách thức bảo mật. Hiện nay chỉ mới có tính năng Touch ID, nhưng trong tương lai có lẽ có thêm các tính năng bảo mật thiết bị, chẳng hạn như quét mống mắt.

Ý muốn loại bớt khả năng truy cập dữ liệu từ các thiết bị của chính Apple đã được khởi động từ iOS 8. Dù vậy, có vẻ như cuộc chiến giữa Apple và các cơ quan chính phủ sẽ còn tiếp diễn dai dẳng.
522Vote
44Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.745
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Năm 2020
Bộ Y tế Nhật Bản hôm Chủ nhật (10/05/2020) cho biết, số người nhập viện vì Covid-19 ở Tokyo hiện chiếm hơn 90% số giường bệnh đã chuẩn bị, nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết nhằm hạn chế đại dịch lây lan.
10 Tháng Năm 2020
giới chức Hàn Quốc đang chật vật ngăn chặn một đợt bùng phát Covid-19 mới đe dọa lây lan khắp thành phố thủ đô đông dân của Seoul, khiến họ phải xem xét lại các kế hoạch mở lại trường học.
10 Tháng Năm 2020
Thứ Hai (11/05/2020), Victoria - bang đông dân thứ hai của Úc đã nới lỏng lệnh cấm các chuyến viếng thăm xã hội, các cuộc tụ họp tôn giáo và các môn thể thao cộng đồng.
10 Tháng Năm 2020
Tesla đã kiện quận Alameda, chính quyền địa phương ở California, trong nỗ lực đẩy mạnh mở lại nhà máy sản xuất, CEO Elon Musk cũng đe dọa sẽ dời trụ sở của Tesla và các chương trình trong tương lai sang Texas hoặc Nevada.
10 Tháng Năm 2020
Các cửa hàng bán lẻ của Apple ở Mỹ đã bị đóng cửa từ giữa tháng 03/2020 do đại dịch Covid-19, nhưng một số cửa hàng sẽ bắt đầu được mở lại vào tuần tới (khoảng giữa tháng 05/2020).
10 Tháng Năm 2020
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép ủy quyền sử dụng khẩn cấp (emergency use authorization - EUA) cho công ty chẩn đoán chăm sóc sức khỏe Quidel Corp cho xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 đầu tiên.