Apple Sẽ Tăng Cường Mã Hóa iCloud Để Chống Lại Các Yêu Cầu Mở Khóa Thiết Bị

29 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 19886)
Apple Sẽ Tăng Cường Mã Hóa iCloud Để Chống Lại Các Yêu Cầu Mở Khóa Thiết Bị
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, các nguồn tin cho biết Apple đang gấp rút tăng cường tính bảo mật cho các thiết bị iOS hơn bao giờ hết, trong bối cảnh cuộc chiến giữa hãng với FBI đang ngày càng căng thẳng.

Theo đó, Apple được cho là đang tìm cách nâng cao mã hóa các thiết bị iOS, sao cho ngay cả Apple cũng không thể xâm phạm nếu không có mật mã của thiết bị.

Trang The New York Times và Financial Times cho biết, Apple đang tăng cường phương pháp mã hóa các thiết bị của hãng để nâng cao tính bảo mật hơn cho người dùng. Có thể thấy, Apple rõ ràng đang muốn chống lại các yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone, iPad. Kế hoạch của Apple sẽ thuận lợi nếu hãng giành được phần thắng trước FBI trong cuộc chiến mở khóa chiếc iPhone 5c.

Có vẻ như đội ngũ kỹ sư của Apple đang cải thiện khả năng mã hóa các dữ liệu backup từ iCloud. Được biết, hiện Apple vẫn có thể dễ dàng truy cập vào những dữ liệu backup được mã hóa. Điều này khiến cho hãng thường xuyên đối mặt với các yêu cầu cung cấp thông tin hoặc unlock thiết bị từ các nhà hành pháp.


Nếu thành công trong việc mã hóa cho riêng từng thiết bị, khiến nó không phụ thuộc vào máy chủ của Apple nữa, các nhà cầm quyền sẽ không thể nhờ Apple "giúp đỡ". Tuy nhiên, nó có thể sẽ khiến thiết bị của người dùng "bị khóa hoàn toàn" trong trường hợp người dùng quên mật mã xác thực iCloud.

Về phần cứng, trang The New York Times cho rằng, trong tương lai Apple sẽ xem xét thay đổi cách thức bảo mật. Hiện nay chỉ mới có tính năng Touch ID, nhưng trong tương lai có lẽ có thêm các tính năng bảo mật thiết bị, chẳng hạn như quét mống mắt.

Ý muốn loại bớt khả năng truy cập dữ liệu từ các thiết bị của chính Apple đã được khởi động từ iOS 8. Dù vậy, có vẻ như cuộc chiến giữa Apple và các cơ quan chính phủ sẽ còn tiếp diễn dai dẳng.
522Vote
44Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.745
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo có thể áp thêm biện pháp phong tỏa do số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục gia tăng, nhưng khẳng định các trường học vẫn an toàn và trẻ em nên tiếp tục đi học ở những nơi được cho phép.
03 Tháng Giêng 2021
Nancy Pelosi, nữ Chủ tịch Hạ viện Mỹ duy nhất, tiếp tục tái đắc cử với chiến thắng sít sao.
03 Tháng Giêng 2021
Đại dịch Covid-19, Brexit và căng thẳng chính trị quốc tế trong năm 2020 đã có những tác động nghiêm trọng tới Châu Âu, nhưng triển vọng cho năm 2021 cũng không mấy khả quan.
31 Tháng Mười Hai 2020
Thiên hà xoắn ốc to, đẹp NGC 1055 là một thành viên nổi bật thuộc một nhóm thiên hà nhỏ ở cách xa chỉ 60 triệu năm ánh sáng
31 Tháng Mười Hai 2020
AirPods Max đã được ra mắt vào đầu tháng 12/2020. Đây là một trong những tai nghe cao cấp có mặt trên thị trường và được bán với giá 549 USD.
30 Tháng Mười Hai 2020
Khi đại dịch Covid-19 hoành hành trên toàn thế giới, vaccine đã trở thành "cọng rơm cứu mạng" mà nhiều người đang mong muốn nắm bắt. Nhưng hiện nay, số lượng vaccine là có hạn và những đợt vaccine đầu tiên được ưu tiên dành cho những người có nhu cầu cấp thiết nhất, chẳng hạn như nhân viên y tế và người cao tuổi.