Apple Sẽ Tăng Cường Mã Hóa iCloud Để Chống Lại Các Yêu Cầu Mở Khóa Thiết Bị

29 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 20077)
Apple Sẽ Tăng Cường Mã Hóa iCloud Để Chống Lại Các Yêu Cầu Mở Khóa Thiết Bị
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, các nguồn tin cho biết Apple đang gấp rút tăng cường tính bảo mật cho các thiết bị iOS hơn bao giờ hết, trong bối cảnh cuộc chiến giữa hãng với FBI đang ngày càng căng thẳng.

Theo đó, Apple được cho là đang tìm cách nâng cao mã hóa các thiết bị iOS, sao cho ngay cả Apple cũng không thể xâm phạm nếu không có mật mã của thiết bị.

Trang The New York Times và Financial Times cho biết, Apple đang tăng cường phương pháp mã hóa các thiết bị của hãng để nâng cao tính bảo mật hơn cho người dùng. Có thể thấy, Apple rõ ràng đang muốn chống lại các yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone, iPad. Kế hoạch của Apple sẽ thuận lợi nếu hãng giành được phần thắng trước FBI trong cuộc chiến mở khóa chiếc iPhone 5c.

Có vẻ như đội ngũ kỹ sư của Apple đang cải thiện khả năng mã hóa các dữ liệu backup từ iCloud. Được biết, hiện Apple vẫn có thể dễ dàng truy cập vào những dữ liệu backup được mã hóa. Điều này khiến cho hãng thường xuyên đối mặt với các yêu cầu cung cấp thông tin hoặc unlock thiết bị từ các nhà hành pháp.


Nếu thành công trong việc mã hóa cho riêng từng thiết bị, khiến nó không phụ thuộc vào máy chủ của Apple nữa, các nhà cầm quyền sẽ không thể nhờ Apple "giúp đỡ". Tuy nhiên, nó có thể sẽ khiến thiết bị của người dùng "bị khóa hoàn toàn" trong trường hợp người dùng quên mật mã xác thực iCloud.

Về phần cứng, trang The New York Times cho rằng, trong tương lai Apple sẽ xem xét thay đổi cách thức bảo mật. Hiện nay chỉ mới có tính năng Touch ID, nhưng trong tương lai có lẽ có thêm các tính năng bảo mật thiết bị, chẳng hạn như quét mống mắt.

Ý muốn loại bớt khả năng truy cập dữ liệu từ các thiết bị của chính Apple đã được khởi động từ iOS 8. Dù vậy, có vẻ như cuộc chiến giữa Apple và các cơ quan chính phủ sẽ còn tiếp diễn dai dẳng.
522Vote
44Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.745
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Ba 2020
Giá cổ phiếu ở Châu Á đã tăng sau khi ngân hàng trung ương Nhật Bản hứa sẽ giúp bảo vệ thị trường khỏi tác động của coronavirus.
02 Tháng Ba 2020
Associated Press đưa tin, Sharp có kế hoạch bắt đầu sản xuất khẩu trang hàng loạt tại một trong các nhà máy của mình ở Nhật Bản để đáp ứng nhu cầu gia tăng do sự bùng phát của coronavirus (Covid-19)
02 Tháng Ba 2020
Samsung Electronics đã bắt đầu xây dựng một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) trị giá khoảng 220 triệu USD tại Việt Nam, công ty Hàn Quốc cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).
02 Tháng Ba 2020
Quỹ quốc gia trị giá 1,000 tỷ USD của Na Uy sẽ cấm hoặc ít nhất là đưa vào quản chế bốn công ty vì lượng khí thải nhà kính khổng lồ, để buộc họ thay đổi.
01 Tháng Ba 2020
Các hình ảnh vệ tinh NASA cho thấy sự sụt giảm đáng kể về mức độ ô nhiễm ở Trung Quốc, được cho là phần nào liên quan đến dịch coronavirus.
01 Tháng Ba 2020
Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế