Apple Sẽ Tăng Cường Mã Hóa iCloud Để Chống Lại Các Yêu Cầu Mở Khóa Thiết Bị

29 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 20249)
Apple Sẽ Tăng Cường Mã Hóa iCloud Để Chống Lại Các Yêu Cầu Mở Khóa Thiết Bị
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, các nguồn tin cho biết Apple đang gấp rút tăng cường tính bảo mật cho các thiết bị iOS hơn bao giờ hết, trong bối cảnh cuộc chiến giữa hãng với FBI đang ngày càng căng thẳng.

Theo đó, Apple được cho là đang tìm cách nâng cao mã hóa các thiết bị iOS, sao cho ngay cả Apple cũng không thể xâm phạm nếu không có mật mã của thiết bị.

Trang The New York Times và Financial Times cho biết, Apple đang tăng cường phương pháp mã hóa các thiết bị của hãng để nâng cao tính bảo mật hơn cho người dùng. Có thể thấy, Apple rõ ràng đang muốn chống lại các yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone, iPad. Kế hoạch của Apple sẽ thuận lợi nếu hãng giành được phần thắng trước FBI trong cuộc chiến mở khóa chiếc iPhone 5c.

Có vẻ như đội ngũ kỹ sư của Apple đang cải thiện khả năng mã hóa các dữ liệu backup từ iCloud. Được biết, hiện Apple vẫn có thể dễ dàng truy cập vào những dữ liệu backup được mã hóa. Điều này khiến cho hãng thường xuyên đối mặt với các yêu cầu cung cấp thông tin hoặc unlock thiết bị từ các nhà hành pháp.


Nếu thành công trong việc mã hóa cho riêng từng thiết bị, khiến nó không phụ thuộc vào máy chủ của Apple nữa, các nhà cầm quyền sẽ không thể nhờ Apple "giúp đỡ". Tuy nhiên, nó có thể sẽ khiến thiết bị của người dùng "bị khóa hoàn toàn" trong trường hợp người dùng quên mật mã xác thực iCloud.

Về phần cứng, trang The New York Times cho rằng, trong tương lai Apple sẽ xem xét thay đổi cách thức bảo mật. Hiện nay chỉ mới có tính năng Touch ID, nhưng trong tương lai có lẽ có thêm các tính năng bảo mật thiết bị, chẳng hạn như quét mống mắt.

Ý muốn loại bớt khả năng truy cập dữ liệu từ các thiết bị của chính Apple đã được khởi động từ iOS 8. Dù vậy, có vẻ như cuộc chiến giữa Apple và các cơ quan chính phủ sẽ còn tiếp diễn dai dẳng.
522Vote
44Vote
38Vote
25Vote
16Vote
3.745
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.
14 Tháng Mười 2019
Ở Châu Á, các ứng dụng như WeChat, Alipay, Grab, Go-Jek, Paytm, Kakao và Line đang trở thành một phần không thể thiếu của nhiều người. Phần lớn đều bắt đầu từ các tính năng cơ bản như nhắn tin, thanh toán, gọi xe… nhưng dần trở nên đa năng hơn.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết Apple gửi dữ liệu của người dùng iOS về Trung Quốc, ngay sau đó, Apple đã trả lời cụ thể hơn về vụ việc.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tạp chí Học viện Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ đăng tải một báo cáo khoa học mới tới từ các nhà nghiên cứu tại Na Uy và Thụy Điển, cũng có thể coi là một tia hy vọng mới cho nhân loại
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung đưa ra cảnh báo người dùng Galaxy S10 không nên dán những tấm kính cường lực màn hình hoặc những miếng dán bảo vệ màn hình trên thị trường tự do.
14 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, một số nguồn tin cho biết, Singapore sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cấm quảng cáo các loại đồ uống chứa nhiều đường. Động thái được đưa ra sau khi quốc gia Đông Nam Á tuyên chiến với bệnh tiểu đường.