Apple Sẽ Tăng Cường Mã Hóa iCloud Để Chống Lại Các Yêu Cầu Mở Khóa Thiết Bị

29 Tháng Hai 20168:00 CH(Xem: 4570)
Apple Sẽ Tăng Cường Mã Hóa iCloud Để Chống Lại Các Yêu Cầu Mở Khóa Thiết Bị
blank
Hạ tuần tháng 02/2016, các nguồn tin cho biết Apple đang gấp rút tăng cường tính bảo mật cho các thiết bị iOS hơn bao giờ hết, trong bối cảnh cuộc chiến giữa hãng với FBI đang ngày càng căng thẳng.

Theo đó, Apple được cho là đang tìm cách nâng cao mã hóa các thiết bị iOS, sao cho ngay cả Apple cũng không thể xâm phạm nếu không có mật mã của thiết bị.

Trang The New York Times và Financial Times cho biết, Apple đang tăng cường phương pháp mã hóa các thiết bị của hãng để nâng cao tính bảo mật hơn cho người dùng. Có thể thấy, Apple rõ ràng đang muốn chống lại các yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone, iPad. Kế hoạch của Apple sẽ thuận lợi nếu hãng giành được phần thắng trước FBI trong cuộc chiến mở khóa chiếc iPhone 5c.

Có vẻ như đội ngũ kỹ sư của Apple đang cải thiện khả năng mã hóa các dữ liệu backup từ iCloud. Được biết, hiện Apple vẫn có thể dễ dàng truy cập vào những dữ liệu backup được mã hóa. Điều này khiến cho hãng thường xuyên đối mặt với các yêu cầu cung cấp thông tin hoặc unlock thiết bị từ các nhà hành pháp.


Nếu thành công trong việc mã hóa cho riêng từng thiết bị, khiến nó không phụ thuộc vào máy chủ của Apple nữa, các nhà cầm quyền sẽ không thể nhờ Apple "giúp đỡ". Tuy nhiên, nó có thể sẽ khiến thiết bị của người dùng "bị khóa hoàn toàn" trong trường hợp người dùng quên mật mã xác thực iCloud.

Về phần cứng, trang The New York Times cho rằng, trong tương lai Apple sẽ xem xét thay đổi cách thức bảo mật. Hiện nay chỉ mới có tính năng Touch ID, nhưng trong tương lai có lẽ có thêm các tính năng bảo mật thiết bị, chẳng hạn như quét mống mắt.

Ý muốn loại bớt khả năng truy cập dữ liệu từ các thiết bị của chính Apple đã được khởi động từ iOS 8. Dù vậy, có vẻ như cuộc chiến giữa Apple và các cơ quan chính phủ sẽ còn tiếp diễn dai dẳng.
520Vote
43Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.740
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).