GoPro Chi 105 Triệu USD Mua Lại 2 Startup Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video

01 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 18977)
GoPro Chi 105 Triệu USD Mua Lại 2 Startup Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, GoPro đã chi ra 105 triệu USD để mua lại 2 công ty phát triển ứng dụng Replay và Splice.

Replay và Splice là hai ứng dụng dành cho iOS, dùng để tạo video đẹp từ các đoạn clip và ảnh có sẵn trong điện thoại một cách rất dễ dàng, có thể chèn thêm nhạc, lời thoại và chữ cho video thêm sinh động. Động thái cho thấy GoPro đang muốn giữ chân các khách hàng của hãng, trong bối cảnh ngày càng có nhiều đối thủ tung ra các sản phẩm có chức năng tương tự với mức giá rẻ hơn.

Theo Forbes, giá trị cổ phiếu của GoPro đã sụt giảm tới 70% trong vòng 12 tháng. Các sản phẩm action-cam của GoPro tuy có chất lượng phần cứng và khả năng quay video tốt, nhưng công đoạn xử lý video hậu kỳ thường khá  khó khăn và mất nhiều thời gian, không phù hợp với đại đa số người dùng cơ bản. Việc mua lại Replay và Splice sẽ có thể giúp giải quyết được vấn đề.

Cả hai app Replay và Splice hiện đều đang có sẵn trên iOS và cho tải về miễn phí. Người dùng có thể tự ghép các đoạn video và hình ảnh lại với nhau, thêm hiệu ứng chuyển cảnh, nhạc nền, lời thoại, chữ... để tạo thành một video hoàn chỉnh và đẹp mắt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Được biết, Replay và Splice vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như hai công ty độc lập chứ không được gộp vào GoPro. GoPro cũng không tiết lộ mức giá của từng công ty, chỉ cho biết con số chi ra tổng cộng là 105 triệu USD.
55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Hai 2020
Hàn Quốc từng được quốc tế khen ngợi hồi đầu năm 2020 khi nhanh chóng ngăn chặn thành công những đợt bùng phát dịch bệnh bằng cách vận dụng các biện pháp công nghệ cao nhằm truy vết và cô lập nguồn lây, như theo dõi dữ liệu vị trí điện thoại di động, lịch sử sử dụng thẻ tín dụng hay khai thác hình ảnh từ camera an ninh.
24 Tháng Mười Hai 2020
EU và Anh đã đạt được thỏa thuận thương mại hậu Brexit sau 10 tháng đàm phán nhằm giảm bớt hậu quả kinh tế của việc Anh sắp rời khỏi EU.
24 Tháng Mười Hai 2020
Các nghị sĩ lưỡng đảng tại Hạ viện Mỹ cản trở nỗ lực của nhau nhằm sửa điều khoản trong gói cứu trợ và chi tiêu chính phủ 2.300 tỷ USD.
24 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, Hạ viện Nga đã thông qua dự luật cho phép giới chức hạn chế hoặc chặn truy cập vào các mạng xã hội Mỹ như Facebook hay Twitter.
24 Tháng Mười Hai 2020
Một công trình xây dựng của Trung Quốc “sát bên” Australia có thể có "tác động nghiêm trọng" đối với an ninh quốc gia và làm suy giảm nghề đánh bắt truyền thống trong các cộng đồng bản địa.
23 Tháng Mười Hai 2020
Singapore xác nhận ca nhiễm đầu tiên mang biến chủng Covid-19 ở Anh là một nữ hành khách tới từ Châu Âu và được cách ly ngay khi nhập cảnh.