GoPro Chi 105 Triệu USD Mua Lại 2 Startup Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video

01 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 18981)
GoPro Chi 105 Triệu USD Mua Lại 2 Startup Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, GoPro đã chi ra 105 triệu USD để mua lại 2 công ty phát triển ứng dụng Replay và Splice.

Replay và Splice là hai ứng dụng dành cho iOS, dùng để tạo video đẹp từ các đoạn clip và ảnh có sẵn trong điện thoại một cách rất dễ dàng, có thể chèn thêm nhạc, lời thoại và chữ cho video thêm sinh động. Động thái cho thấy GoPro đang muốn giữ chân các khách hàng của hãng, trong bối cảnh ngày càng có nhiều đối thủ tung ra các sản phẩm có chức năng tương tự với mức giá rẻ hơn.

Theo Forbes, giá trị cổ phiếu của GoPro đã sụt giảm tới 70% trong vòng 12 tháng. Các sản phẩm action-cam của GoPro tuy có chất lượng phần cứng và khả năng quay video tốt, nhưng công đoạn xử lý video hậu kỳ thường khá  khó khăn và mất nhiều thời gian, không phù hợp với đại đa số người dùng cơ bản. Việc mua lại Replay và Splice sẽ có thể giúp giải quyết được vấn đề.

Cả hai app Replay và Splice hiện đều đang có sẵn trên iOS và cho tải về miễn phí. Người dùng có thể tự ghép các đoạn video và hình ảnh lại với nhau, thêm hiệu ứng chuyển cảnh, nhạc nền, lời thoại, chữ... để tạo thành một video hoàn chỉnh và đẹp mắt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Được biết, Replay và Splice vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như hai công ty độc lập chứ không được gộp vào GoPro. GoPro cũng không tiết lộ mức giá của từng công ty, chỉ cho biết con số chi ra tổng cộng là 105 triệu USD.
55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Hai 2020
Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC), nhà sản xuất chip lớn nhất Trung Quốc đã bị Mỹ đưa vào “danh sách đen”.
20 Tháng Mười Hai 2020
Thống đốc New York cho rằng nhiều hành khách mang chủng Covid-19 đột biến lây lan cao của Anh "đang trên máy bay" tới Mỹ mà không được xét nghiệm.
20 Tháng Mười Hai 2020
Lần thứ 2 trong 2 tháng, Apple đã cảnh báo một trong những nhà sản xuất và lắp ráp iPhone của hãng, vì có hành vi bóc lột sức lao động của công nhân và vi phạm luật lao động.
20 Tháng Mười Hai 2020
Apple đã quyết định đóng cửa toàn bộ gần 100 cửa hàng của mình ở bang California và London.
20 Tháng Mười Hai 2020
Theo trang WinFuture, Samsung sẽ theo đuổi cuộc đua về số lượng camera khi trang bị cho S21 Ultra tới 6 camera sau.
20 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã đạt thỏa thuận gói cứu trợ mới 900 tỷ USD nhằm thúc đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tàn phá.