GoPro Chi 105 Triệu USD Mua Lại 2 Startup Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video

01 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19350)
GoPro Chi 105 Triệu USD Mua Lại 2 Startup Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, GoPro đã chi ra 105 triệu USD để mua lại 2 công ty phát triển ứng dụng Replay và Splice.

Replay và Splice là hai ứng dụng dành cho iOS, dùng để tạo video đẹp từ các đoạn clip và ảnh có sẵn trong điện thoại một cách rất dễ dàng, có thể chèn thêm nhạc, lời thoại và chữ cho video thêm sinh động. Động thái cho thấy GoPro đang muốn giữ chân các khách hàng của hãng, trong bối cảnh ngày càng có nhiều đối thủ tung ra các sản phẩm có chức năng tương tự với mức giá rẻ hơn.

Theo Forbes, giá trị cổ phiếu của GoPro đã sụt giảm tới 70% trong vòng 12 tháng. Các sản phẩm action-cam của GoPro tuy có chất lượng phần cứng và khả năng quay video tốt, nhưng công đoạn xử lý video hậu kỳ thường khá  khó khăn và mất nhiều thời gian, không phù hợp với đại đa số người dùng cơ bản. Việc mua lại Replay và Splice sẽ có thể giúp giải quyết được vấn đề.

Cả hai app Replay và Splice hiện đều đang có sẵn trên iOS và cho tải về miễn phí. Người dùng có thể tự ghép các đoạn video và hình ảnh lại với nhau, thêm hiệu ứng chuyển cảnh, nhạc nền, lời thoại, chữ... để tạo thành một video hoàn chỉnh và đẹp mắt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Được biết, Replay và Splice vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như hai công ty độc lập chứ không được gộp vào GoPro. GoPro cũng không tiết lộ mức giá của từng công ty, chỉ cho biết con số chi ra tổng cộng là 105 triệu USD.
55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, theo dữ liệu của hãng tin Reuters, Trung Quốc cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) của họ trong Quý 3 tăng 6% so với cùng kỳ năm 2018, mức tăng thấp nhất trong vòng ít nhất 27.5 năm.
21 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, các nhà nghiên cứu của Thụy Sĩ đã đưa ra kết luận tiếng sáo êm dịu sẽ có khả năng giúp phát triển não bộ cho trẻ sinh non.
20 Tháng Mười 2019
Facebook đã thất bại trong một nỗ lực ngăn vụ kiện tập thể trị giá đến 35 tỷ USD liên quan đến cáo buộc vi phạm Đạo luật bảo mật thông tin sinh trắc học Illinois, cụ thể là lạm dụng dữ liệu nhận diện gương mặt người dùng.
20 Tháng Mười 2019
Thay vì trả lãi, các ngân hàng Thụy Sĩ sẽ bắt đầu tính phí đối với các khoản tiền gửi của khách hàng. Khoảng giữa tháng 10/2019, ngân hàng Credit Suisse cho biết sẽ áp dụng lãi suất âm (-0.75%) với các khoản tiền gửi từ 2 triệu Francs Thụy Sĩ (khoảng 2 triệu USD).
20 Tháng Mười 2019
Nhà quản lý quỹ đầu cơ hàng đầu thế giới Ray Dalio nói rằng chu kỳ kinh doanh toàn cầu hiện nay đang ở giai đoạn "lún sâu" và nền kinh tế thế giới đang có ít nhất hai điểm tương đồng với hồi thập niên 1930 - thời kỳ Đại Suy Thoái.
20 Tháng Mười 2019
Các nhà quảng cáo và marketing trên Internet đang có những động thái cứng rắn với Facebook khi gửi văn bản khiếu nại lên tòa án tại Mỹ, tố cáo Facebook cố tình khai khống lượt xem và thời lượng xem video clip trên tran mạng xã hội.