GoPro Chi 105 Triệu USD Mua Lại 2 Startup Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video

01 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19708)
GoPro Chi 105 Triệu USD Mua Lại 2 Startup Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, GoPro đã chi ra 105 triệu USD để mua lại 2 công ty phát triển ứng dụng Replay và Splice.

Replay và Splice là hai ứng dụng dành cho iOS, dùng để tạo video đẹp từ các đoạn clip và ảnh có sẵn trong điện thoại một cách rất dễ dàng, có thể chèn thêm nhạc, lời thoại và chữ cho video thêm sinh động. Động thái cho thấy GoPro đang muốn giữ chân các khách hàng của hãng, trong bối cảnh ngày càng có nhiều đối thủ tung ra các sản phẩm có chức năng tương tự với mức giá rẻ hơn.

Theo Forbes, giá trị cổ phiếu của GoPro đã sụt giảm tới 70% trong vòng 12 tháng. Các sản phẩm action-cam của GoPro tuy có chất lượng phần cứng và khả năng quay video tốt, nhưng công đoạn xử lý video hậu kỳ thường khá  khó khăn và mất nhiều thời gian, không phù hợp với đại đa số người dùng cơ bản. Việc mua lại Replay và Splice sẽ có thể giúp giải quyết được vấn đề.

Cả hai app Replay và Splice hiện đều đang có sẵn trên iOS và cho tải về miễn phí. Người dùng có thể tự ghép các đoạn video và hình ảnh lại với nhau, thêm hiệu ứng chuyển cảnh, nhạc nền, lời thoại, chữ... để tạo thành một video hoàn chỉnh và đẹp mắt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Được biết, Replay và Splice vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như hai công ty độc lập chứ không được gộp vào GoPro. GoPro cũng không tiết lộ mức giá của từng công ty, chỉ cho biết con số chi ra tổng cộng là 105 triệu USD.
55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một thị trấn ở Đức đã bỏ đi một trong những hoạt động truyền thống lâu đời - cấm trẻ em công khai treo thư đòi quà ông già Noel lên cây. Các nhà lập pháp thì đổ lỗi cho luật riêng tư mới của EU.
28 Tháng Mười Một 2018
Góc nhìn cận cảnh vũ trụ hướng sâu vào bên trong Tinh vân Linh hồn (Soul Nebula). Những đám mây bụi đen tối ở phía bên trái, được vạch ra bởi những vệt sáng rực rỡ, được liệt kê vào danh mục với tên gọi IC 1871.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, các nhà khoa học đề xuất chống lại biến đổi khí hậu bằng cách phun chất hóa học lên tầng khí quyển của Trái Đất. Nhiều người có thể sẽ nghĩ rằng họ đang "túng quá hóa liều". Kĩ thuật "tiêm aerosol lên tầng khí quyển – stratospheric aerosol injection (SAI)" được kỳ vọng có thể giảm thiểu tốc độ nóng lên toàn cầu xuống một nửa.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, trong tuyên bố mới nhất, General Motors xác nhận rằng từ ngày 01/03/2019, hãng sẽ ngừng sản xuất mẫu xe plug-in hybrid Chevy Volt. Được biết, động thái chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch nhằm cắt giảm dung lượng sản xuất xe hơi tại thị trường Bắc Mỹ, đồng thời ngưng sản xuất một số dòng xe không đạt doanh số như kỳ vọng.
28 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, sau khi LG ghi danh hàng loạt tên cho điện thoại có thể là màn hình dẻo như Flex, Duplex, Foldi, Bendi... một số nguồn tin đã phát hiện ra các bằng sáng chế có liên quan tới chúng.
28 Tháng Mười Một 2018
Ở Nam Cực, có một hiện tượng đáng sợ có tên là Thác Máu. Nó là một dòng nước phải dài tới 30 mét, dẫn một dòng nước đỏ như máu chảy dọc theo sông băng.