GoPro Chi 105 Triệu USD Mua Lại 2 Startup Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video

01 Tháng Ba 20167:00 CH(Xem: 19719)
GoPro Chi 105 Triệu USD Mua Lại 2 Startup Ứng Dụng Chỉnh Sửa Video
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, một số nguồn tin cho biết, GoPro đã chi ra 105 triệu USD để mua lại 2 công ty phát triển ứng dụng Replay và Splice.

Replay và Splice là hai ứng dụng dành cho iOS, dùng để tạo video đẹp từ các đoạn clip và ảnh có sẵn trong điện thoại một cách rất dễ dàng, có thể chèn thêm nhạc, lời thoại và chữ cho video thêm sinh động. Động thái cho thấy GoPro đang muốn giữ chân các khách hàng của hãng, trong bối cảnh ngày càng có nhiều đối thủ tung ra các sản phẩm có chức năng tương tự với mức giá rẻ hơn.

Theo Forbes, giá trị cổ phiếu của GoPro đã sụt giảm tới 70% trong vòng 12 tháng. Các sản phẩm action-cam của GoPro tuy có chất lượng phần cứng và khả năng quay video tốt, nhưng công đoạn xử lý video hậu kỳ thường khá  khó khăn và mất nhiều thời gian, không phù hợp với đại đa số người dùng cơ bản. Việc mua lại Replay và Splice sẽ có thể giúp giải quyết được vấn đề.

Cả hai app Replay và Splice hiện đều đang có sẵn trên iOS và cho tải về miễn phí. Người dùng có thể tự ghép các đoạn video và hình ảnh lại với nhau, thêm hiệu ứng chuyển cảnh, nhạc nền, lời thoại, chữ... để tạo thành một video hoàn chỉnh và đẹp mắt một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Được biết, Replay và Splice vẫn sẽ tiếp tục hoạt động như hai công ty độc lập chứ không được gộp vào GoPro. GoPro cũng không tiết lộ mức giá của từng công ty, chỉ cho biết con số chi ra tổng cộng là 105 triệu USD.
55Vote
40Vote
32Vote
22Vote
11Vote
3.610
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Một 2018
“Popcorn lung” là tên thường dùng thay cho từ “viêm tiểu phế quản tắc nghẽn”, là một dạng bệnh lý liên quan đến những tổn thương ở các vị trí nhỏ nhất ở đường thở, làm người bệnh bị ho và cảm giác hụt hơi thường xuyên.
22 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Microsoft đã cập nhật tính năng hội nhập tài khoản bằng gương mặt hoặc thông qua USB bảo mật thay vì sử dụng tên hội nhập và mật mã truyền thống cho Microsoft Account.
22 Tháng Mười Một 2018
NASA và SpaceX đã ký kết hợp tác để vận chuyển hàng hóa cho Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS, sắp tới SpaceX cũng sẽ nhận được nhiều hợp đồng phóng vệ tinh cho Bộ Quốc phòng Mỹ. Đó đều là những hợp đồng lớn và béo bở, hứa hẹn đem lại lợi nhuận khổng lồ cho SpaceX.
22 Tháng Mười Một 2018
Có thể sẽ có nhiều người thích mùi xe mới, nhưng theo khảo sát về sự hài lòng của công ty J.D. Power hơn 10% tài xế Trung Quốc không thích mùi nội thất đặc trưng của xe mới. Nên khoảng giữa tháng 11/2018, Ford đã ghi danh bằng sáng chế cho quy trình khử mùi đặc biệt dành cho xe mới. Theo đó, hãng sẽ mô phỏng lại quá trình phơi xe dưới trời nắng để loại bỏ mùi đặc trưng của nội thất mới.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trước những scandal liên tiếp xảy ra, Facebook đã tổ chức một cuộc họp video và yêu cầu toàn bộ nhân viên trên toàn cầu tham gia. Trong cuộc họp kéo dài một giờ, CEO Mark Zuckerberg đã trả lời rất nhiều câu hỏi và chấn an tinh thần của nhân viên toàn cầu.
21 Tháng Mười Một 2018
Điều gì tạo ra sắc màu kì diệu trong những đám mây của sao Mộc? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn. Bầu khí quyển dày đặc của sao Mộc chủ yếu là Hydrogen và Helium, các nguyên tố không màu ở nhiệt độ thấp của các đỉnh mây Jovian. Những nguyên tố vi lượng nào đã tạo ra các màu sắc đó vẫn đang còn là chủ đề nghiên cứu, dù một lượng nhỏ hydrocacbon amoni được cho là một trong những ứng cử viên hàng đầu.