Tại Sao Samsung Không Trang Bị Cổng USB Type-C Cho Galaxy S7

01 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 21889)
Tại Sao Samsung Không Trang Bị Cổng USB Type-C Cho Galaxy S7
blank
Trước đây đã xuất hiện khá nhiều tin đồn cho rằng, Galaxy  S7 sẽ được trang bị cổng USB Type-C, một trong những tính năng đang trở thành xu hướng, nhưng khi xuất hiện, Samsung Galaxy S7 vẫn giữ lại cổng micro-USB.

Điều này đã khiến nhiều người thắc mắc tại sao Samsung lại nói không USB Type-C trong khi nhiều hãng khác như LG (G5) lại trang bị? Và điều này có làm giảm sức cạnh tranh trên thị trường của Galaxy S7 so với các đối thủ khác?

Theo Shoneel Kolhatkar - Giám đốc cấp cao bộ phận Product Marketing - có 3 nguyên nhân chính:

Đầu tiên, Samsung Gear VR chỉ kết nối với các thiết bị khác qua cổng micro-USB. Hãng không muốn những khách hàng đã mua Samsung Gear VR từ năm 2015 bận lòng bởi sự không tương thích giữa thiết bị và smartphone mới.


Ngoài ra, tuy nhiều hãng sản xuất điện thoại hưởng ứng “sự thay đổi được mong đợi nhất của Android”, nhưng hiện nay số lượng các thiết bị, phụ kiện kết nối qua cổng USB Type-C vẫn còn khiêm tốn, và micro-USB vẫn còn phổ biến rộng rãi. Samsung không muốn vội vàng chạy theo xu hướng mới mà không được hỗ trợ đầy đủ.

Cuối cùng, lợi ích của USB Type-C là sạc nhanh, nhưng từ Galaxy S6 đến Galaxy S7, Samsung đã làm được điều đó với cổng kết nối truyền thống.

Có thể Samsung sẽ trang bị cổng USB Type-C trên S8 vào năm 2017, nhưng có lẽ quyết định của Samsung còn phụ thuộc vào tình hình sẽ có bao nhiêu nhà sản xuất theo xu hướng mới, áp dụng triệt để USB Type-C trong năm 2017.
517Vote
47Vote
38Vote
29Vote
111Vote
3.252
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
14 Tháng Sáu 2019
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.
14 Tháng Sáu 2019
Theo đạo luật quốc phòng của Mỹ được thông qua năm 2018, các nhà thầu liên bang bị cấm kinh doanh với Huawei. Ông Russ Vought, quyền Giám đốc ngân sách Mỹ, viết trong thư gửi Thượng Nghị sỹ James Inhofe, Chủ tịch Ủy ban Quân vụ thượng viện Mỹ, rằng: “Những ngày qua, Quốc hội xác định rõ tầm quan trọng của việc thi hành lệnh cấm trong vòng 2 năm và chúng tôi sẽ làm như vậy”.
14 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo The Information, Apple đang đàm phán nhằm mua lại một phần mảng phát triển modem di động của Intel. Dù không phải lần đầu tiên có thông tin cho rằng Apple quan tâm tới mảng kinh doanh modem của Intel, nhưng thông tin mới phản ánh rằng Apple đang tích cực đàm phán để chốt được một thỏa thuận với Intel.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, tại sự kiện Uber Elevate, 8 công ty đã tiết lộ 16 thiết kế skyport mới cho dịch vụ taxi bay Uber Air. Được biết, Uber sẽ đàm phán với các hãng bất động sản và chính quyền các thành phố để đặt skyport trên nóc những nhà để xe hoặc các công trình kiến trúc khác đủ điều kiện.