Tại Sao Samsung Không Trang Bị Cổng USB Type-C Cho Galaxy S7

01 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 21227)
Tại Sao Samsung Không Trang Bị Cổng USB Type-C Cho Galaxy S7
blank
Trước đây đã xuất hiện khá nhiều tin đồn cho rằng, Galaxy  S7 sẽ được trang bị cổng USB Type-C, một trong những tính năng đang trở thành xu hướng, nhưng khi xuất hiện, Samsung Galaxy S7 vẫn giữ lại cổng micro-USB.

Điều này đã khiến nhiều người thắc mắc tại sao Samsung lại nói không USB Type-C trong khi nhiều hãng khác như LG (G5) lại trang bị? Và điều này có làm giảm sức cạnh tranh trên thị trường của Galaxy S7 so với các đối thủ khác?

Theo Shoneel Kolhatkar - Giám đốc cấp cao bộ phận Product Marketing - có 3 nguyên nhân chính:

Đầu tiên, Samsung Gear VR chỉ kết nối với các thiết bị khác qua cổng micro-USB. Hãng không muốn những khách hàng đã mua Samsung Gear VR từ năm 2015 bận lòng bởi sự không tương thích giữa thiết bị và smartphone mới.


Ngoài ra, tuy nhiều hãng sản xuất điện thoại hưởng ứng “sự thay đổi được mong đợi nhất của Android”, nhưng hiện nay số lượng các thiết bị, phụ kiện kết nối qua cổng USB Type-C vẫn còn khiêm tốn, và micro-USB vẫn còn phổ biến rộng rãi. Samsung không muốn vội vàng chạy theo xu hướng mới mà không được hỗ trợ đầy đủ.

Cuối cùng, lợi ích của USB Type-C là sạc nhanh, nhưng từ Galaxy S6 đến Galaxy S7, Samsung đã làm được điều đó với cổng kết nối truyền thống.

Có thể Samsung sẽ trang bị cổng USB Type-C trên S8 vào năm 2017, nhưng có lẽ quyết định của Samsung còn phụ thuộc vào tình hình sẽ có bao nhiêu nhà sản xuất theo xu hướng mới, áp dụng triệt để USB Type-C trong năm 2017.
517Vote
47Vote
38Vote
29Vote
111Vote
3.252
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.