Tại Sao Samsung Không Trang Bị Cổng USB Type-C Cho Galaxy S7

01 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 22010)
Tại Sao Samsung Không Trang Bị Cổng USB Type-C Cho Galaxy S7
blank
Trước đây đã xuất hiện khá nhiều tin đồn cho rằng, Galaxy  S7 sẽ được trang bị cổng USB Type-C, một trong những tính năng đang trở thành xu hướng, nhưng khi xuất hiện, Samsung Galaxy S7 vẫn giữ lại cổng micro-USB.

Điều này đã khiến nhiều người thắc mắc tại sao Samsung lại nói không USB Type-C trong khi nhiều hãng khác như LG (G5) lại trang bị? Và điều này có làm giảm sức cạnh tranh trên thị trường của Galaxy S7 so với các đối thủ khác?

Theo Shoneel Kolhatkar - Giám đốc cấp cao bộ phận Product Marketing - có 3 nguyên nhân chính:

Đầu tiên, Samsung Gear VR chỉ kết nối với các thiết bị khác qua cổng micro-USB. Hãng không muốn những khách hàng đã mua Samsung Gear VR từ năm 2015 bận lòng bởi sự không tương thích giữa thiết bị và smartphone mới.


Ngoài ra, tuy nhiều hãng sản xuất điện thoại hưởng ứng “sự thay đổi được mong đợi nhất của Android”, nhưng hiện nay số lượng các thiết bị, phụ kiện kết nối qua cổng USB Type-C vẫn còn khiêm tốn, và micro-USB vẫn còn phổ biến rộng rãi. Samsung không muốn vội vàng chạy theo xu hướng mới mà không được hỗ trợ đầy đủ.

Cuối cùng, lợi ích của USB Type-C là sạc nhanh, nhưng từ Galaxy S6 đến Galaxy S7, Samsung đã làm được điều đó với cổng kết nối truyền thống.

Có thể Samsung sẽ trang bị cổng USB Type-C trên S8 vào năm 2017, nhưng có lẽ quyết định của Samsung còn phụ thuộc vào tình hình sẽ có bao nhiêu nhà sản xuất theo xu hướng mới, áp dụng triệt để USB Type-C trong năm 2017.
517Vote
47Vote
38Vote
29Vote
111Vote
3.252
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.