Tại Sao Samsung Không Trang Bị Cổng USB Type-C Cho Galaxy S7

01 Tháng Ba 201610:00 CH(Xem: 22169)
Tại Sao Samsung Không Trang Bị Cổng USB Type-C Cho Galaxy S7
blank
Trước đây đã xuất hiện khá nhiều tin đồn cho rằng, Galaxy  S7 sẽ được trang bị cổng USB Type-C, một trong những tính năng đang trở thành xu hướng, nhưng khi xuất hiện, Samsung Galaxy S7 vẫn giữ lại cổng micro-USB.

Điều này đã khiến nhiều người thắc mắc tại sao Samsung lại nói không USB Type-C trong khi nhiều hãng khác như LG (G5) lại trang bị? Và điều này có làm giảm sức cạnh tranh trên thị trường của Galaxy S7 so với các đối thủ khác?

Theo Shoneel Kolhatkar - Giám đốc cấp cao bộ phận Product Marketing - có 3 nguyên nhân chính:

Đầu tiên, Samsung Gear VR chỉ kết nối với các thiết bị khác qua cổng micro-USB. Hãng không muốn những khách hàng đã mua Samsung Gear VR từ năm 2015 bận lòng bởi sự không tương thích giữa thiết bị và smartphone mới.


Ngoài ra, tuy nhiều hãng sản xuất điện thoại hưởng ứng “sự thay đổi được mong đợi nhất của Android”, nhưng hiện nay số lượng các thiết bị, phụ kiện kết nối qua cổng USB Type-C vẫn còn khiêm tốn, và micro-USB vẫn còn phổ biến rộng rãi. Samsung không muốn vội vàng chạy theo xu hướng mới mà không được hỗ trợ đầy đủ.

Cuối cùng, lợi ích của USB Type-C là sạc nhanh, nhưng từ Galaxy S6 đến Galaxy S7, Samsung đã làm được điều đó với cổng kết nối truyền thống.

Có thể Samsung sẽ trang bị cổng USB Type-C trên S8 vào năm 2017, nhưng có lẽ quyết định của Samsung còn phụ thuộc vào tình hình sẽ có bao nhiêu nhà sản xuất theo xu hướng mới, áp dụng triệt để USB Type-C trong năm 2017.
517Vote
47Vote
38Vote
29Vote
111Vote
3.252
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Google chính thức thông báo sẽ khai tử Allo, ứng dụng chat được Google đầu tư khá nhiều nhưng vẫn thất bại. Quyết định không quá bất ngờ, vì Google đã dừng đầu tư vào dự án Allo từ tháng 04/2018.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Thành phố New York đã đồng ý duyệt đề xuất của Ủy ban taxi và xe Limousine New York về việc quy định mức lương tối thiểu dành cho các tài xế lái xe công nghệ, hoạt động dưới các nền tảng chia sẻ xe như Uber, Lyft, Juno, Via...
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trường Đại học Y New York thông báo đã hợp tác với 1 nhánh chuyên về nghiên cứu AI của Facebook trong dự án có tên fastMRI với mục đích rút ngắn thời gian kiểm tra các chấn thương qua ảnh chụp MRI hoặc CT khi bệnh nhân đến khám, đặc biệt là ở phần đầu gối.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, trong hội nghị Snapdragon Tech Summit thường niên của Qualcomm diễn ra tại Maui, Hawaii, ông Alex Katouzian, phó chủ tịch về công nghệ di động của Qualcomm đã giới thiệu cảm biến vân tay siêu âm 3D đầu tiên cho smartphone.
06 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, từ đầu năm 2019, Microsoft sẽ bổ sung tính năng phụ đề và chú thích thời gian thực cho phần mềm PowerPoint.
05 Tháng Mười Hai 2018
Amazon, Apple và Microsoft đang trong cuộc đua gay cấn giành ngôi vị công ty đại chúng giá trị nhất nước Mỹ.