Verizon Đang Xem Xét Mua Lại Yahoo

03 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 25748)
Verizon Đang Xem Xét Mua Lại Yahoo
blank

Thượng tuần tháng 03/2016, nhà mạng Verizon cho biết đang xem xét việc mua lại mảng kinh doanh cốt lõi của Yahoo. Theo đó, đại diện của Verizon cho biết công ty sẽ cần phải xem xét kỹ lưỡng về giá trị thực sự của mảng kinh doanh Internet trước khi đưa ra mức giá chính thức.

 

Fran Shammo, Giám đốc tài chính của Verizon, nhận định: “Tôi không nghĩ rằng có bất kỳ ai biết được giá trị thực sự ẩn giấu phía sau. Liệu rằng mảng kinh doanh Internet có thực sự có giá trị nếu thuộc về danh mục đầu tư của Verizon? Chúng tôi đang muốn xem xét kỹ điều đó”.

 

Ngay cả khi Yahoo đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc kinh doanh và liên tục cắt giảm nhân sự để tiếp tục tồn tại. Thì mảng kinh doanh Internet cốt lõi của công ty vẫn còn rất nhiều giá trị, đặc biệt là thương hiệu của Yahoo.

 

Tuy nhiên, việc định giá mảng kinh doanh cốt lõi và giá trị thương hiệu của Yahoo ở thời điểm này không phải là điều đơn giản. Bên cạnh đó, các lãnh đạo của Verizon cũng đang băn khoăn liệu việc mua lại Yahoo có giúp Verizon phát triển hơn trong lĩnh vực Internet hay không.

 

Hiện Verizon cũng đang thử nghiệm công nghệ di động 5G – công nghệ Internet không dây hứa hẹn sẽ làm thay đổi hoàn toàn mạng Internet thế giới, cùng rất nhiều ứng dụng quan trọng từ thực tế ảo, xe tự lái, hội nghị trực tuyến và đặc biệt là truy cập Internet với tốc độ siêu nhanh.

 

Sau khi có thể đưa nền tảng 5G vào thực tiễn, có lẽ Verizon sẽ cần đến các nền tảng phần mềm khác để có thể khai thác toàn bộ ưu thế của nền tảng 5G mà hãng cung cấp. Do đó, Yahoo có thể sẽ là một lựa chọn thật sự thích hợp.

Ông Fran Shammo cũng hy vọng rằng mạng di động 5G sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn. Nhờ đó, người dùng sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí khi sử dụng một lượng lớn dữ liệu bằng mạng di động 5G.

 

Về phía Yahoo, công ty vẫn đang cố gắng duy trì hoạt động bằng các chính sách giúp cắt giảm chi tiêu. Nhưng đây không phải là biện pháp lâu dài và các nhà đầu tư đang rất sốt ruột. Việc bán lại mảng kinh doanh cốt lõi có thể sẽ là một giải pháp tốt nhất cho công ty lúc bấy giờ.

563Vote
45Vote
311Vote
26Vote
16Vote
4.291
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.