[GMS 2016]: Bugatti Ra Mắt ‘Quái Vật’ Hyper Car Chiron

02 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 21208)
[GMS 2016]: Bugatti Ra Mắt ‘Quái Vật’ Hyper Car Chiron
blank
Tại sự kiện GMS (Geneva Motor Show) 2016, mẫu hypercar thứ 2 của Bugatti đã chính thức xuất hiện. Mẫu xe mới được đặt tên theo cảm hứng từ tay đua Louis Chiron, người đem lại vinh quang cho Bugatti ở các giải đua Grands Prix vào thập niên 20-30.


Với công suất 1,500 mã lực, Chiron trở thành chiếc xe đường phố mạnh mẽ nhất hiện nay. Nó có thể chạy ở vận tốc tối đa 420 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2.5 giây.

Bugatti đã phát triển động cơ W16 mới cho Chiron, giúp tăng 25% hiệu suất so với thế hệ tiền nhiệm. Động cơ này có dung tích 8 lít cùng 4 bộ tăng áp giúp xe đạt mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm tại 2.000 vòng/phút được duy trì lên mức vòng tua 6.000 rpm. Các bộ tăng áp được thiết kế lớn giúp nạp nhiều không khí hơn ở áp suất cao hơn, hệ thống làm mát cũng được làm mới.

Thiết kế phần đầu của Chiron góc cạnh hơn ở mặt trước, vẫn có phần lưới tản nhiệt hình móng ngựa, hệ thống 4 đèn LED hình vuông cho mỗi bên. Thiết kế đèn hậu tròn được cách tân thành đèn dài vòng chữ C hai bên thanh trang trí phí sau. Cặp ống xả titan phía sau nằm ở chính giữa khá ấn tượng. Xe có trọng lượng khô là 4.400 pound, dung tích bình xăng khoảng 98.42 L.

Bugatti Chiron có hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, được trang bị hộp số 7 cấp với lẫy chuyển số thể thao trên tay lái. Hệ thống treo khí nén cải thiện khả năng kiểm soát thân xe ở tốc độ cao.

Xe sử dụng mâm hợp kim 20 inch, lốp Michelin 285/30ZR20 cho bánh trước, mâm 21 inch lốp 335/25ZR21 cho bánh sau. Hệ thống phanh dĩa gốm carbon giúp hãm xe ở tốc độ 100km/h với khoảng cách 31.39 m; tốc độ 200 km/h với khoảng cách 124.97 m, và 300 km/h với khoảng cách 274.93 m.

Bugatti Chiron có mức giá tham khảo là 2.6 triệu USD, xe được sản xuất với số lượng sản xuất chỉ khoảng 500 chiếc.
526Vote
42Vote
35Vote
211Vote
12Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong phần hỏi đáp Giz Asks, Gizmodo đã phỏng vấn một cách cặn kẽ các nhà thiên văn học về việc hủy diệt “vệ tinh” của Trái Đất. Dù ý tưởng phá hủy Mặt Trăng đã tồn tại trong khoa học viễn tưởng từ lâu, nó đáng được hiểu rằng việc gì sẽ thực sự xảy ra nếu viễn cảnh trở thành sự thật.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, màn đêm yên tĩnh của miền Nam Texas bị khuấy động bởi tiếng gầm rú: SpaceX đang tiến hành thử nghiệm động cơ tên lửa Raptor. Tuy nhiên, cuộc thử nghiệm không suôn sẻ lắm, công ty đã tạo ra một quả cầu lửa khổng lồ nuốt trọn lấy cả con tàu vũ trụ lẫn động cơ đang gắn trên nó.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Ủy ban Châu Âu (EC) chính thức đưa ra mức phạt 272 triệu USD đối với Qualcomm về một vụ việc chống độc quyền xảy ra từ gần 10 năm trước. Theo phán quyết từ EC, giai đoạn 2009 - 2011, Qualcomm đã cố tình bán phá giá chip 3G nhằm đẩy đối thủ là Icera, một hãng làm phần mềm di động của Anh hiện đã về tay Nvidia, ra khỏi thị trường.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng 50,000 năm trước, một nhóm người tiền sử ở Châu Phi đã băng qua eo đất Levantine để đi vào lục địa Á-Âu. Bất cứ ai trong số chúng ta ngồi đây cũng là con cháu của họ.
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Flinder, miền nam Australia đã phát triển thành công một loại vaccine được thiết kế hoàn toàn bằng trí tuệ nhân tạo (AI).
19 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, theo nguồn tin từ Nikkei Asian Review, Apple đang chuẩn bị sản xuất thử tai nghe không dây AirPods tại Việt Nam trong nỗ lực tăng tốc kế hoạch đa dạng hóa hoạt động sản xuất các dòng sản phẩm của hãng ra bên ngoài Trung Quốc.