[GMS 2016]: Bugatti Ra Mắt ‘Quái Vật’ Hyper Car Chiron

02 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 21210)
[GMS 2016]: Bugatti Ra Mắt ‘Quái Vật’ Hyper Car Chiron
blank
Tại sự kiện GMS (Geneva Motor Show) 2016, mẫu hypercar thứ 2 của Bugatti đã chính thức xuất hiện. Mẫu xe mới được đặt tên theo cảm hứng từ tay đua Louis Chiron, người đem lại vinh quang cho Bugatti ở các giải đua Grands Prix vào thập niên 20-30.


Với công suất 1,500 mã lực, Chiron trở thành chiếc xe đường phố mạnh mẽ nhất hiện nay. Nó có thể chạy ở vận tốc tối đa 420 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2.5 giây.

Bugatti đã phát triển động cơ W16 mới cho Chiron, giúp tăng 25% hiệu suất so với thế hệ tiền nhiệm. Động cơ này có dung tích 8 lít cùng 4 bộ tăng áp giúp xe đạt mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm tại 2.000 vòng/phút được duy trì lên mức vòng tua 6.000 rpm. Các bộ tăng áp được thiết kế lớn giúp nạp nhiều không khí hơn ở áp suất cao hơn, hệ thống làm mát cũng được làm mới.

Thiết kế phần đầu của Chiron góc cạnh hơn ở mặt trước, vẫn có phần lưới tản nhiệt hình móng ngựa, hệ thống 4 đèn LED hình vuông cho mỗi bên. Thiết kế đèn hậu tròn được cách tân thành đèn dài vòng chữ C hai bên thanh trang trí phí sau. Cặp ống xả titan phía sau nằm ở chính giữa khá ấn tượng. Xe có trọng lượng khô là 4.400 pound, dung tích bình xăng khoảng 98.42 L.

Bugatti Chiron có hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, được trang bị hộp số 7 cấp với lẫy chuyển số thể thao trên tay lái. Hệ thống treo khí nén cải thiện khả năng kiểm soát thân xe ở tốc độ cao.

Xe sử dụng mâm hợp kim 20 inch, lốp Michelin 285/30ZR20 cho bánh trước, mâm 21 inch lốp 335/25ZR21 cho bánh sau. Hệ thống phanh dĩa gốm carbon giúp hãm xe ở tốc độ 100km/h với khoảng cách 31.39 m; tốc độ 200 km/h với khoảng cách 124.97 m, và 300 km/h với khoảng cách 274.93 m.

Bugatti Chiron có mức giá tham khảo là 2.6 triệu USD, xe được sản xuất với số lượng sản xuất chỉ khoảng 500 chiếc.
526Vote
42Vote
35Vote
211Vote
12Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Bảy 2019
Những người đã và đang sử dụng bản beta của Android Q hẳn sẽ rất trông chờ. Chế độ tối toàn hệ thống của Google trông thực sự ấn tượng, cùng với các tùy chọn thay đổi giao diện mới được giấu kỹ trong phần thiết lập nhà phát triển cho thấy những nền móng báo hiệu cho khả năng tùy biến mạnh mẽ hơn nữa của Android trong tương lai. Một điểm đáng khen ngợi khác là khả năng quản lý quyền ứng dụng được cải tiến, bảo vệ tốt hơn quyền riêng tư của người dùng.
17 Tháng Bảy 2019
Trong tập 4 của miniseries Chernobyl do đài HBO sản xuất, các quan chức Liên Xô đã ngồi lại với nhau để đánh giá thiệt hại của vụ nổ nhà máy điện hạt nhân năm 1986.
17 Tháng Bảy 2019
Cảm xúc của chúng ta có thể ảnh hưởng đến mọi thứ, từ sự ngon miệng đến cách chúng ta cảm nhận thế giới - và thậm chí là dáng đi của chúng ta.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, bệnh viện y của Đại học kỹ thuật Dresden, Đức đang làm việc với hai công ty OHB Systems AG và Blue Horizon trong sự giám sát của Cơ quan vũ trụ Châu Âu để phát triển một giải pháp sử dụng công nghệ in 3D giúp xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến sức khỏe cho các chuyến đi xa vào vũ trụ trong tương lai.
17 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trang Reuters đưa tin, chính phủ Mỹ sẽ bắt đầu cấp giấy phép cho những công ty muốn giao dịch với Huawei trong khoảng 2 tuần tiếp theo. Tin tức theo sau thông báo của tổng thống Donald Trump về việc nới lỏng lệnh cấm mà Mỹ từng áp dụng hồi tháng 05/2019.
17 Tháng Bảy 2019
Dự kiến sẽ được giới thiệu vào ngày 07/08/2019, Samsung hiện đã bắt đầu sản xuất chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng là Galaxy Note10. Tuy nhiên, cuộc tranh chấp thương mại giữa Nhật Bản và Hàn Quốc dường như đã gây ra một số vấn đề cho quá trình sản xuất. Thậm chí, một nguồn tin khẳng định việc sản xuất Galaxy Note10 đang bị gián đoạn.