[GMS 2016]: Bugatti Ra Mắt ‘Quái Vật’ Hyper Car Chiron

02 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 21236)
[GMS 2016]: Bugatti Ra Mắt ‘Quái Vật’ Hyper Car Chiron
blank
Tại sự kiện GMS (Geneva Motor Show) 2016, mẫu hypercar thứ 2 của Bugatti đã chính thức xuất hiện. Mẫu xe mới được đặt tên theo cảm hứng từ tay đua Louis Chiron, người đem lại vinh quang cho Bugatti ở các giải đua Grands Prix vào thập niên 20-30.


Với công suất 1,500 mã lực, Chiron trở thành chiếc xe đường phố mạnh mẽ nhất hiện nay. Nó có thể chạy ở vận tốc tối đa 420 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2.5 giây.

Bugatti đã phát triển động cơ W16 mới cho Chiron, giúp tăng 25% hiệu suất so với thế hệ tiền nhiệm. Động cơ này có dung tích 8 lít cùng 4 bộ tăng áp giúp xe đạt mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm tại 2.000 vòng/phút được duy trì lên mức vòng tua 6.000 rpm. Các bộ tăng áp được thiết kế lớn giúp nạp nhiều không khí hơn ở áp suất cao hơn, hệ thống làm mát cũng được làm mới.

Thiết kế phần đầu của Chiron góc cạnh hơn ở mặt trước, vẫn có phần lưới tản nhiệt hình móng ngựa, hệ thống 4 đèn LED hình vuông cho mỗi bên. Thiết kế đèn hậu tròn được cách tân thành đèn dài vòng chữ C hai bên thanh trang trí phí sau. Cặp ống xả titan phía sau nằm ở chính giữa khá ấn tượng. Xe có trọng lượng khô là 4.400 pound, dung tích bình xăng khoảng 98.42 L.

Bugatti Chiron có hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, được trang bị hộp số 7 cấp với lẫy chuyển số thể thao trên tay lái. Hệ thống treo khí nén cải thiện khả năng kiểm soát thân xe ở tốc độ cao.

Xe sử dụng mâm hợp kim 20 inch, lốp Michelin 285/30ZR20 cho bánh trước, mâm 21 inch lốp 335/25ZR21 cho bánh sau. Hệ thống phanh dĩa gốm carbon giúp hãm xe ở tốc độ 100km/h với khoảng cách 31.39 m; tốc độ 200 km/h với khoảng cách 124.97 m, và 300 km/h với khoảng cách 274.93 m.

Bugatti Chiron có mức giá tham khảo là 2.6 triệu USD, xe được sản xuất với số lượng sản xuất chỉ khoảng 500 chiếc.
526Vote
42Vote
35Vote
211Vote
12Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Foxconn, một trong những đối tác gia công sản phẩm cho Apple, đã công bố sẽ thay đổi cơ chế lãnh đạo với nhiều nhân viên cấp cao sẽ tham gia điều hành hơn. Sự thay đổi đến từ việc chủ tịch Terry Gou của hãng chuẩn bị tham dự cuộc tranh cử tổng thống Đài Loan vào năm 2020.
12 Tháng Sáu 2019
Chưa bao giờ từ Thải độc (detox, cleanse) được dùng nhiều như hiện nay. Nhiều thông tin cho rằng trong cơ thể chúng ta có rất nhiều chất độc mà cần phải loại bỏ để đảm bảo sức khỏe, phòng chống bệnh tật, ngăn ngừa ung thư... Có nhiều phương pháp thải độc được đưa ra, nhưng có hai biện pháp chính hay được quảng cáo đó là đồ ăn uống giúp thải độc và các biện pháp làm cơ thể tăng tiết mồ hôi như: tắm hơi (sauna), vận động...
12 Tháng Sáu 2019
Các làn bụi dường như đang xoáy quanh lõi của Messier 96 trong hình ảnh chi tiết đầy màu sắc ở trung tâm của một ốc đảo vũ trụ xinh đẹp.
12 Tháng Sáu 2019
Không thể phủ nhận, pin Mặt Trời là công nghệ có thể cứu được Trái Đất, khi nó có thể thay thế được những nhà máy năng lượng độc hại và nguy hiểm. Nhưng pin Mặt Trời cần hiệu quả hơn để làm cầu nối giữa hiện tại và tương lai; chúng ta đã có bước đầu tiên: các nhà khoa học đã giải được câu đố 40 năm tuổi, về một trong những trở ngại lớn nhất để mở khóa tiềm năng của pin Mặt Trời.
12 Tháng Sáu 2019
Để đảm bảo an toàn cho hệ thống điện toán đám mây, Microsoft đang tìm cách thu hút sự quan tâm của các hacker mũ trắng và các chuyên gia bảo mật, những người thường giúp các hãng công nghệ phát hiện ra lỗ hổng bảo mật.
11 Tháng Sáu 2019
Tháng 06/2019, sau khi Google mua lại startup chuyên về phân tích Looker với giá 2.6 tỷ USD, Salesforce cũng công bố một thông tin đáng chú ý trong kế hoạch nhằm cải thiện khả năng trực quan hóa dữ liệu nói riêng và phát triển các công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp nắm vững lượng dữ liệu khổng lồ mà hãng thường sử dụng và tích lũy nói chung – đó là việc mua lại Tableau trong một thương vụ hoàn toàn bằng cổ phiếu trị giá 15.7 tỷ USD.