[GMS 2016]: Bugatti Ra Mắt ‘Quái Vật’ Hyper Car Chiron

02 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 21404)
[GMS 2016]: Bugatti Ra Mắt ‘Quái Vật’ Hyper Car Chiron
blank
Tại sự kiện GMS (Geneva Motor Show) 2016, mẫu hypercar thứ 2 của Bugatti đã chính thức xuất hiện. Mẫu xe mới được đặt tên theo cảm hứng từ tay đua Louis Chiron, người đem lại vinh quang cho Bugatti ở các giải đua Grands Prix vào thập niên 20-30.


Với công suất 1,500 mã lực, Chiron trở thành chiếc xe đường phố mạnh mẽ nhất hiện nay. Nó có thể chạy ở vận tốc tối đa 420 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2.5 giây.

Bugatti đã phát triển động cơ W16 mới cho Chiron, giúp tăng 25% hiệu suất so với thế hệ tiền nhiệm. Động cơ này có dung tích 8 lít cùng 4 bộ tăng áp giúp xe đạt mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm tại 2.000 vòng/phút được duy trì lên mức vòng tua 6.000 rpm. Các bộ tăng áp được thiết kế lớn giúp nạp nhiều không khí hơn ở áp suất cao hơn, hệ thống làm mát cũng được làm mới.

Thiết kế phần đầu của Chiron góc cạnh hơn ở mặt trước, vẫn có phần lưới tản nhiệt hình móng ngựa, hệ thống 4 đèn LED hình vuông cho mỗi bên. Thiết kế đèn hậu tròn được cách tân thành đèn dài vòng chữ C hai bên thanh trang trí phí sau. Cặp ống xả titan phía sau nằm ở chính giữa khá ấn tượng. Xe có trọng lượng khô là 4.400 pound, dung tích bình xăng khoảng 98.42 L.

Bugatti Chiron có hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, được trang bị hộp số 7 cấp với lẫy chuyển số thể thao trên tay lái. Hệ thống treo khí nén cải thiện khả năng kiểm soát thân xe ở tốc độ cao.

Xe sử dụng mâm hợp kim 20 inch, lốp Michelin 285/30ZR20 cho bánh trước, mâm 21 inch lốp 335/25ZR21 cho bánh sau. Hệ thống phanh dĩa gốm carbon giúp hãm xe ở tốc độ 100km/h với khoảng cách 31.39 m; tốc độ 200 km/h với khoảng cách 124.97 m, và 300 km/h với khoảng cách 274.93 m.

Bugatti Chiron có mức giá tham khảo là 2.6 triệu USD, xe được sản xuất với số lượng sản xuất chỉ khoảng 500 chiếc.
526Vote
42Vote
35Vote
211Vote
12Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, Windows 7 vẫn là hệ điều hành có lượng người dùng lớn nhất. Không có gì ngạc nhiên khi chúng ta vẫn có thể thấy những chiếc máy tính chạy Windows 7. Và thực sự phải thừa nhận rằng Windows 7 là thành công lớn nhất của Microsoft, trước khi Windows 10 ra mắt.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một nghiên cứu mới tiến hành ở thành phố Salt Lake được đăng tải trên tạp chí Fertility and Sterility chỉ ra một mối liên quan đáng lo ngại giữa chất lượng không khí với khả năng sinh sản của con người. Trước đó, cũng đã có những kết quả nghiên cứu khẳng định ô nhiễm không khí gây tác hại xấu đến thai nhi, dễ làm cho trẻ sinh non. Điều này cũng có thể coi là 1 hồi chuông cảnh báo cho thế hệ hiện tại hay cả các thế hệ tương lai khi hiện tại con người vẫn loay hoay giải quyết về các vấn đề liên quan đến phát triển và môi trường.
15 Tháng Giêng 2019
Kể từ thế hệ iPhone đầu tiên, Apple vẫn trung thành với màn hình LCD không chỉ bởi chi phí thấp mà còn bởi công nghệ màn hình đã quá phổ biến và dễ lắp ráp. Tuy nhiên kể từ 2017, Apple đã lần đầu tiên chuyển hướng sang sử dụng màn hình OLED trên iPhone X.
15 Tháng Giêng 2019
Có phải trái tim và linh hồn của Dải Ngân Hà nằm ở Cassiopeia? Có thể là không, nhưng đó là nơi có thể tìm thấy hai tinh vân phát sáng có tên là Trái tim và Linh hồn. Trong ảnh, Tinh vân Trái tim, được đặt tên chính thức là IC 1805, nằm ở phía dưới bên phải với hình dạng gợi nhớ đến một biểu tượng trái tim cổ điển. Tinh vân Linh hồn, tên chính thức IC 1871, nằm ở phía trên bên trái.