[GMS 2016]: Bugatti Ra Mắt ‘Quái Vật’ Hyper Car Chiron

02 Tháng Ba 20166:00 CH(Xem: 21429)
[GMS 2016]: Bugatti Ra Mắt ‘Quái Vật’ Hyper Car Chiron
blank
Tại sự kiện GMS (Geneva Motor Show) 2016, mẫu hypercar thứ 2 của Bugatti đã chính thức xuất hiện. Mẫu xe mới được đặt tên theo cảm hứng từ tay đua Louis Chiron, người đem lại vinh quang cho Bugatti ở các giải đua Grands Prix vào thập niên 20-30.


Với công suất 1,500 mã lực, Chiron trở thành chiếc xe đường phố mạnh mẽ nhất hiện nay. Nó có thể chạy ở vận tốc tối đa 420 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2.5 giây.

Bugatti đã phát triển động cơ W16 mới cho Chiron, giúp tăng 25% hiệu suất so với thế hệ tiền nhiệm. Động cơ này có dung tích 8 lít cùng 4 bộ tăng áp giúp xe đạt mô-men xoắn cực đại 1.600 Nm tại 2.000 vòng/phút được duy trì lên mức vòng tua 6.000 rpm. Các bộ tăng áp được thiết kế lớn giúp nạp nhiều không khí hơn ở áp suất cao hơn, hệ thống làm mát cũng được làm mới.

Thiết kế phần đầu của Chiron góc cạnh hơn ở mặt trước, vẫn có phần lưới tản nhiệt hình móng ngựa, hệ thống 4 đèn LED hình vuông cho mỗi bên. Thiết kế đèn hậu tròn được cách tân thành đèn dài vòng chữ C hai bên thanh trang trí phí sau. Cặp ống xả titan phía sau nằm ở chính giữa khá ấn tượng. Xe có trọng lượng khô là 4.400 pound, dung tích bình xăng khoảng 98.42 L.

Bugatti Chiron có hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian, được trang bị hộp số 7 cấp với lẫy chuyển số thể thao trên tay lái. Hệ thống treo khí nén cải thiện khả năng kiểm soát thân xe ở tốc độ cao.

Xe sử dụng mâm hợp kim 20 inch, lốp Michelin 285/30ZR20 cho bánh trước, mâm 21 inch lốp 335/25ZR21 cho bánh sau. Hệ thống phanh dĩa gốm carbon giúp hãm xe ở tốc độ 100km/h với khoảng cách 31.39 m; tốc độ 200 km/h với khoảng cách 124.97 m, và 300 km/h với khoảng cách 274.93 m.

Bugatti Chiron có mức giá tham khảo là 2.6 triệu USD, xe được sản xuất với số lượng sản xuất chỉ khoảng 500 chiếc.
526Vote
42Vote
35Vote
211Vote
12Vote
3.846
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Giêng 2019
Cuối năm 2018, Qualcomm tuyên bố 19 hãng OEM đã sẵn sàng ra mắt thiết bị 5G trong năm 2019. Khoảng đầu tháng 01/2019, Qualcomm đã ra thông báo mới, chia sẻ rằng số thiết bị 5G ra mắt năm 2019 lên tới 30.
09 Tháng Giêng 2019
He Jiankui, nhà khoa học Trung Quốc chịu trách nhiệm cho sự ra đời của hai bé gái biến đổi gen đầu tên trên thế giới, có thể phải đối mặt với mức án tử hình, theo lo lắng của Robin Lovell-Badge, một đồng nghiệp của ông He trong lĩnh vực di truyền học.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Sharp chính thức ra mắt smartphone cao cấp mới có tên là AQUOS Zero. Hãng tuyên bố rằng Zero là chiếc smartphone màn hình 6 inch nhẹ nhất thế giới.
09 Tháng Giêng 2019
Tắc nghẽn giao thông là một thách thức lớn mà mọi thành phố trên thế giới đều đang phải đối mặt. Một số giải pháp đã được đề xuất cho vấn đề, và taxi bay, xe bay là một trong những giải pháp ấn tượng nhất.
09 Tháng Giêng 2019
Một trong những điều đầu tiên mà nhiều người thường làm mỗi sáng là lấy điện thoại và mở ứng dụng thời tiết. Tuy nhiên, không phải ứng dụng thời tiết nào cũng nên mở, vì các ứng dụng thời tiết bên thứ ba được xem như cánh cửa mở cho việc theo dõi vị trí người dùng trên điện thoại. Chúng rất dễ tạo ra khi chỉ cần kéo thông tin về từ một trong những nguồn trên thế giới, điều này cũng có nghĩa sẽ có rất nhiều người có thể làm chúng. Ngoài ra, nó còn được mọi người sử dụng hàng ngày. Và quan trọng hơn, chúng hoàn toàn có lý do chính đáng để hỏi vị trí của người dùng.
09 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một công ty Trung Quốc bị cáo buộc đã thu thập các bí mật về nguyên liệu sản xuất chip, vốn bị tuồn ra ngoài bởi các nhân viên cả hiện tại lẫn đã nghỉ việc của tập đoàn hóa chất Đức BASF – một nhà cung ứng quan trọng của các hãng sản xuất bán dẫn toàn cầu bao gồm Intel và Samsung Electronics.