Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Có Thể Sẽ Khiến iPhone 7 Không Có Jack Cắm Tai Nghe

02 Tháng Ba 20169:00 CH(Xem: 21991)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple Có Thể Sẽ Khiến iPhone 7 Không Có Jack Cắm Tai Nghe
blank
Đã có nhiều nguồn tin cho rằng Apple sẽ loại bỏ jack cắm 3.5 mm truyền thống trên iPhone thế hệ mới, mà cụ thể là iPhone 7. Thay vào đó, tai nghe trên iPhone mới sẽ được kết nối qua cổng Lightning.

Thượng tuần tháng 03/2016, một bằng sáng chế của Apple được phát hiện, có thể thay đổi hoàn toàn cách hoạt động của tai nghe và vĩnh viễn khắc phục vấn đề rối dây tai nghe trên iPhone.

Theo đó, Apple đã được phê duyệt một bằng sáng chế liên quan tới mẫu tai nghe mới, có phần ghép nối bằng từ tính. Bằng sáng chế được Apple đệ trình lên Phòng Sáng chế và Thương Hiệu Hoa Kỳ từ năm 2012, nhưng tới ngày 01/03/2016 nó mới được phê duyệt.


Theo bằng sáng chế mới, tai nghe sẽ có hai chế độ hoạt động. Ở chế độ kết nối, âm thanh và điện năng sẽ được truyền qua cáp để sạc cho tai. Khi ngắt kết nối, tai nghe tự phát hiện ra sự thay đổi trạng thái, tự ngắt quá trình sạc điện và kích hoạt chế độ nhận tín hiệu âm thanh không dây. Nhờ đó, âm nhạc sẽ không bị dừng lại khi ngắt kết nối cáp ra khỏi tai nghe.

Để có điện sạc cho tai nghe, người dùng sẽ cần kết nối cáp tai nghe qua cổng Lightning. Như vậy, rất có thể iPhone 7 sẽ là thế hệ iPhone mà người dùng không còn vướng bận với dây tai nghe nữa.
59Vote
42Vote
33Vote
22Vote
14Vote
3.520
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Thụy Điển, từng nổi tiếng vì từ chối phong tỏa trong thời gian xảy ra làn sóng Covid-19 đầu tiên, dường như đang thay đổi phương pháp đối phó đại dịch.
17 Tháng Mười Một 2020
Thời gian là một đêm tháng Bảy, trên đảo Crete của Hy Lạp, và bầu trời thật ngoạn mục.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), một quan chức cấp cao của Trung Quốc cho biết Bắc Kinh đang tiến hành các động thái nhằm cải cách hiến pháp của Hong Kong, bao gồm cả hệ thống tư pháp của đặc khu.
17 Tháng Mười Một 2020
Các chiến lược gia của ngân hàng đầu tư Morgan Stanley dự báo rằng sự phục hồi kinh tế theo “hình chữ V”
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), tập đoàn Huawei Technologies cho biết sẽ bán toàn bộ mảng kinh doanh smartphone Honor lại cho một liên doanh tại Trung Quốc, nhằm giúp Honor duy trì tiếp cận với các linh kiện quan trọng trong bối cảnh Huawei bị Mỹ cấm vận.
16 Tháng Mười Một 2020
Hai hãng hàng không lớn nhất của Hàn Quốc có kế hoạch sáp nhập thông qua việc Korean Air mua lại Asiana Airlines với giá 1,800 tỷ won (khoảng 1.6 tỷ USD).