Samsung: Màn Hình 4K Là Xu Hướng Chính Cho Tương Lai Smartphone

03 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 21207)
Samsung: Màn Hình 4K Là Xu Hướng Chính Cho Tương Lai Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Kyle Brown – nhóm trưởng bộ phận Technology, Content and Launch của Samsung – đã chia sẻ với trang TechCrunch: “Sau tất cả, màn hình 4K sẽ trở thành xu hướng chính”. Ông cũng thừa nhận rằng, với cái màn hình kích thước không được lớn, thật khó để tạo ra sự khác biệt nhằm tăng thêm giá trị cho người dùng hay khiến chúng nổi bật hơn ở thời điểm hiện tại (2016).

Hồi năm 2015, Sony đã ra mắt smartphone 4K nhưng đến khoảng tháng 03/2016, các hãng sản xuất điện thoại lớn vẫn còn trung thành với màn hình độ phân giải FullHD hoặc QuadHD (2K). Lý do chủ yếu là mắt thường sẽ khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa FullHD và QuadHD. Ngoài ra, số lượng các nội dung cho 4K vẫn còn rất hạn chế. Vậy độ phân giải 4K có thật sự cần thiết hay không?


Samsung nhận định rằng nó thật sự hữu ích với việc phát triển ngày càng cao của công nghệ thực tế ảo. Samsung và nhiều đối thủ đang cạnh tranh khá căng thẳng trong cuộc đua này. Màn hình 4K sẽ được tối ưu hóa thật sự khi đi kèm các thiết bị thực tế ảo, nó mang đến các hình ảnh đẹp hơn, sắc nét hơn và mịn màng hơn.

Kyle Brown chia sẻ thêm, độ phân giải 4K sẽ mang lại lợi thế cho VR, kích thước các điểm ảnh sẽ giảm xuống đáng kể. Khi đứng gần, người dùng sẽ không bao giờ thấy sự tồn tại của chúng. Ông khẳng định rằng, các sản phẩm di động màn hình 4K của Samsung sẽ ra mắt đúng thời điểm, khi người dùng nhận ra giá trị thật sự và sẵn sàng chi tiền cho nó.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Tư 2020
Peter Navarro, cố vấn thương mại Nhà Trắng, đã cáo buộc Trung Quốc đưa các bộ kit xét nghiệm chất lượng thấp, hay thậm chí là hàng giả, sang Mỹ và gom thiết bị bảo hộ để trục lợi từ Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Bất cứ ai ở Pháp hiện nay cũng có thể gọi dịch vụ AlloCovid, được phát triển bởi viện nghiên cứu Inserm của Pháp, Đại học Paris và công ty đường sắt Pháp SNCF.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), Microsoft cho biết hãng đã giành được hợp đồng cung cấp phần mềm kinh doanh 5 năm với Coca-Cola.
27 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Hai (27/04/2020), chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Hạ viện Mỹ đã yêu cầu Bộ Ngoại giao Mỹ nộp tài liệu liên quan tới quyết định đóng băng ngân sách cho WHO trong bối cảnh đại dịch Covid-19 của tổng thống Donald Trump.
27 Tháng Tư 2020
Bulgaria là quốc gia mới nhất thử nghiệm vòng đeo tay theo dõi người dân trong đại dịch Covid-19.
27 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Boris Johnson đã trở lại làm việc vào thứ Hai (27/04/2020) trước tình thế tiến thoái lưỡng nan lớn nhất: làm thế nào để dỡ bỏ lệnh phong tỏa, đang phá hủy kinh tế Anh, mà không gây ra đợt bùng phát thứ hai.