Samsung: Màn Hình 4K Là Xu Hướng Chính Cho Tương Lai Smartphone

03 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 21440)
Samsung: Màn Hình 4K Là Xu Hướng Chính Cho Tương Lai Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Kyle Brown – nhóm trưởng bộ phận Technology, Content and Launch của Samsung – đã chia sẻ với trang TechCrunch: “Sau tất cả, màn hình 4K sẽ trở thành xu hướng chính”. Ông cũng thừa nhận rằng, với cái màn hình kích thước không được lớn, thật khó để tạo ra sự khác biệt nhằm tăng thêm giá trị cho người dùng hay khiến chúng nổi bật hơn ở thời điểm hiện tại (2016).

Hồi năm 2015, Sony đã ra mắt smartphone 4K nhưng đến khoảng tháng 03/2016, các hãng sản xuất điện thoại lớn vẫn còn trung thành với màn hình độ phân giải FullHD hoặc QuadHD (2K). Lý do chủ yếu là mắt thường sẽ khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa FullHD và QuadHD. Ngoài ra, số lượng các nội dung cho 4K vẫn còn rất hạn chế. Vậy độ phân giải 4K có thật sự cần thiết hay không?


Samsung nhận định rằng nó thật sự hữu ích với việc phát triển ngày càng cao của công nghệ thực tế ảo. Samsung và nhiều đối thủ đang cạnh tranh khá căng thẳng trong cuộc đua này. Màn hình 4K sẽ được tối ưu hóa thật sự khi đi kèm các thiết bị thực tế ảo, nó mang đến các hình ảnh đẹp hơn, sắc nét hơn và mịn màng hơn.

Kyle Brown chia sẻ thêm, độ phân giải 4K sẽ mang lại lợi thế cho VR, kích thước các điểm ảnh sẽ giảm xuống đáng kể. Khi đứng gần, người dùng sẽ không bao giờ thấy sự tồn tại của chúng. Ông khẳng định rằng, các sản phẩm di động màn hình 4K của Samsung sẽ ra mắt đúng thời điểm, khi người dùng nhận ra giá trị thật sự và sẵn sàng chi tiền cho nó.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Hai 2020
Nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học Cardiff, Xứ Wales cho biết họ vừa phát hiện ra một phần mới trong hệ thống miễn dịch của chúng ta có thể được khai thác để điều trị tất cả các loại bệnh ung thư.
02 Tháng Hai 2020
Theo trang Wall Street Journal, Cục quản lý an toàn giao thông Mỹ đã nhận được “một bức thư kiến nghị thu thập 127 ý kiến phàn nàn và kêu gọi tổ chức một cuộc điều tra”.
01 Tháng Hai 2020
Thái tử Arab Saudi được cho là gửi tin nhắn chứa mã độc cho Jeff Bezos, ông chủ Amazon, khiến điện thoại ông bị hack năm 2018.
01 Tháng Hai 2020
Chính phủ Anh sẽ không ân xá tù nhân khủng bố cũng như tăng án với loại tội phạm này sau vụ đâm dao Cầu London.
31 Tháng Giêng 2020
Thương mại toàn cầu, biến đổi khí hậu và tương lai của các công ty công nghệ sẽ được bàn bạc nhiều trong Diễn đàn Kinh tế Thế giới 2020.
31 Tháng Giêng 2020
CDC đã xác nhận trường hợp đầu tiên mắc virus corona bùng phát từ Vũ Hán ở bang Washington.