Samsung: Màn Hình 4K Là Xu Hướng Chính Cho Tương Lai Smartphone

03 Tháng Ba 20168:00 CH(Xem: 21181)
Samsung: Màn Hình 4K Là Xu Hướng Chính Cho Tương Lai Smartphone
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Kyle Brown – nhóm trưởng bộ phận Technology, Content and Launch của Samsung – đã chia sẻ với trang TechCrunch: “Sau tất cả, màn hình 4K sẽ trở thành xu hướng chính”. Ông cũng thừa nhận rằng, với cái màn hình kích thước không được lớn, thật khó để tạo ra sự khác biệt nhằm tăng thêm giá trị cho người dùng hay khiến chúng nổi bật hơn ở thời điểm hiện tại (2016).

Hồi năm 2015, Sony đã ra mắt smartphone 4K nhưng đến khoảng tháng 03/2016, các hãng sản xuất điện thoại lớn vẫn còn trung thành với màn hình độ phân giải FullHD hoặc QuadHD (2K). Lý do chủ yếu là mắt thường sẽ khó có thể phân biệt được sự khác nhau giữa FullHD và QuadHD. Ngoài ra, số lượng các nội dung cho 4K vẫn còn rất hạn chế. Vậy độ phân giải 4K có thật sự cần thiết hay không?


Samsung nhận định rằng nó thật sự hữu ích với việc phát triển ngày càng cao của công nghệ thực tế ảo. Samsung và nhiều đối thủ đang cạnh tranh khá căng thẳng trong cuộc đua này. Màn hình 4K sẽ được tối ưu hóa thật sự khi đi kèm các thiết bị thực tế ảo, nó mang đến các hình ảnh đẹp hơn, sắc nét hơn và mịn màng hơn.

Kyle Brown chia sẻ thêm, độ phân giải 4K sẽ mang lại lợi thế cho VR, kích thước các điểm ảnh sẽ giảm xuống đáng kể. Khi đứng gần, người dùng sẽ không bao giờ thấy sự tồn tại của chúng. Ông khẳng định rằng, các sản phẩm di động màn hình 4K của Samsung sẽ ra mắt đúng thời điểm, khi người dùng nhận ra giá trị thật sự và sẵn sàng chi tiền cho nó.
52Vote
42Vote
32Vote
21Vote
12Vote
3.19
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2020
Mặt Trăng có màu gì?
12 Tháng Mười Một 2020
một số nguồn tin cho biết Bắc Kinh dự kiến sẽ ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) với 14 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương trước thời điểm chính quyền mới của Mỹ bắt đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Sau 5 năm cung cấp dịch vụ sao lưu hình ảnh miễn phí với mức "chất lượng cao", thư Tư (11/11/2020), Google Photos cho biết sẽ bắt đầu tính phí lưu trữ đối với những tài khoản sử dụng vượt giới hạn 15GB mặc định ban đầu.
11 Tháng Mười Một 2020
Joe Biden đã gọi tên Ron Klain, một quan chức hàng đầu của đảng Dân chủ, làm chánh văn phòng kiêm trợ lý cho ông.
11 Tháng Mười Một 2020
Doanh số bán hàng trên các nền tảng của Alibaba ngày 11/11/2020 đã vượt kỷ lục năm ngoái, với 498.2 tỷ nhân dân tệ (khoảng 74,1 tỷ USD).
11 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc đang dẫn trước Mỹ về quy mô mạng 5G nhưng vị thế dẫn trước của họ cũng đang bị lung lay.