Nikon Thu Hồi DSLR D750 Vì Sự Cố Màn Trập

04 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 25671)
Nikon Thu Hồi DSLR D750 Vì Sự Cố Màn Trập
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Nikon đã thông báo thu hồi hàng loạt máy ảnh DSLR D750 sau nhiều trường hợp ảnh bị lóe sáng (flare) do lỗi màn trập của máy.

Được biết, đây không phải lần đầu Nikon gặp phải vấn đề này. Hồi tháng 12/2014, nhiều người dùng đã phát hiện và phàn nàn về rắc rối tương tự. Theo đó, Nikon đã âm thầm cho thu hồi tất cả các máy D750 đang được phát hành trên toàn thế giới, và chính thức thông báo lỗi đã được khắc phục. Được biết, lỗi thường xuất hiện trên các máy được sản xuất trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 11/2014.

Tuy nhiên, vấn đề ở D750 vẫn tiếp tục xảy ra, khiến Nikon phải mở rộng số lượng máy thu hồi về. Cụ thể, những máy được sản xuất trong thời điểm từ tháng 12/2014 đến tháng 06/2015 sẽ được thu hồi từ các cửa hàng về nhà máy để tiến hành sửa lỗi.

Lỗi của Nikon D750 có liên quan đến module lấy nét của cảm biến nằm bên dưới gương lật của D750. Các máy bị lỗi sẽ có phần module này lồi ra nhiều hơn, làm ảnh hưởng đến việc phản xạ ánh sáng tới cảm biến.


Người dùng có thể xem ngày xuất xưởng của thiết bị bằng cách tra cứu mã serial number trên trang web của Nikon: http://www.nikonusa.com/en/Service-And-Support/Service-Advisories/ibs1kfdg/Technical-Service-Advisory-for-Users-of-the-Nikon-D750.html

Nikon cho biết: “Nếu máy D750 của người dùng nằm trong thời gian xuất xưởng đã nêu trên và bị gặp lỗi, chúng tôi sẽ thu hồi máy về sửa chữa miễn phí, sau khi ngườidùng đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Khi máy đã được thu về, nó sẽ được kiểm tra bộ phận màn trập và tiến hành thay thế. D750 của người dùng sẽ được trả về miễn phí, thậm chí dù thời hạn bảo hành đã hết”.

Nikon cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng: “Chúng tôi thật lòng xin lỗi vì sự bất tiện này”. Hãng cho biết đang cật lực làm việc để cải thiện chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn.

550Vote
43Vote
314Vote
210Vote
18Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Năm 2020
Phó tổng thống Mỹ Mike Pence cho biết lực lượng chuyên trách ứng phó Covid-19 do ông lãnh đạo có thể sẽ được giải tán vào cuối tháng khi chính quyền liên bang khuyến khích các bang mở cửa lại nền kinh tế.
05 Tháng Năm 2020
Intel đã có bước tiến sâu hơn vào thế giới giao thông thông minh và xe tự hành với kế hoạch mua lại startup Moovit, có trụ sở tại Israel, với giá 900 triệu USD.
05 Tháng Năm 2020
Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết hôm thứ Ba (05/05/2020), chỉ có chính phủ bầu cử dân chủ Đài Loan mới có thể đại diện cho nhân dân của mình trên trường thế giới chứ không phải Trung Quốc
04 Tháng Năm 2020
các vị thủ hiến bang của Đức sẽ thống nhất đồng ý các biện pháp giảm bớt các hạn chế do đại dịch Covid-19 trong buổi giao lưu với Thủ tướng Angela Merkel, dự kiến sẽ diễn ra vào thứ Tư (06/05/2020).
04 Tháng Năm 2020
WHO cho biết Washington đã không cung cấp được bằng chứng ủng hộ tuyên bố "mang tính suy đoán" của ông Trump rằng Covid-19 có nguồn gốc từ phòng thí nghiệm Trung Quốc.
04 Tháng Năm 2020
Vật thể sáng ở xa nhất dễ dàng nhìn thấy bằng mắt là M31, Thiên hà Tiên Nữ (Anderomeda) to lớn cách chúng ta khoảng 2.5 triệu năm ánh sáng.