Nikon Thu Hồi DSLR D750 Vì Sự Cố Màn Trập

04 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 25824)
Nikon Thu Hồi DSLR D750 Vì Sự Cố Màn Trập
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Nikon đã thông báo thu hồi hàng loạt máy ảnh DSLR D750 sau nhiều trường hợp ảnh bị lóe sáng (flare) do lỗi màn trập của máy.

Được biết, đây không phải lần đầu Nikon gặp phải vấn đề này. Hồi tháng 12/2014, nhiều người dùng đã phát hiện và phàn nàn về rắc rối tương tự. Theo đó, Nikon đã âm thầm cho thu hồi tất cả các máy D750 đang được phát hành trên toàn thế giới, và chính thức thông báo lỗi đã được khắc phục. Được biết, lỗi thường xuất hiện trên các máy được sản xuất trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 11/2014.

Tuy nhiên, vấn đề ở D750 vẫn tiếp tục xảy ra, khiến Nikon phải mở rộng số lượng máy thu hồi về. Cụ thể, những máy được sản xuất trong thời điểm từ tháng 12/2014 đến tháng 06/2015 sẽ được thu hồi từ các cửa hàng về nhà máy để tiến hành sửa lỗi.

Lỗi của Nikon D750 có liên quan đến module lấy nét của cảm biến nằm bên dưới gương lật của D750. Các máy bị lỗi sẽ có phần module này lồi ra nhiều hơn, làm ảnh hưởng đến việc phản xạ ánh sáng tới cảm biến.


Người dùng có thể xem ngày xuất xưởng của thiết bị bằng cách tra cứu mã serial number trên trang web của Nikon: http://www.nikonusa.com/en/Service-And-Support/Service-Advisories/ibs1kfdg/Technical-Service-Advisory-for-Users-of-the-Nikon-D750.html

Nikon cho biết: “Nếu máy D750 của người dùng nằm trong thời gian xuất xưởng đã nêu trên và bị gặp lỗi, chúng tôi sẽ thu hồi máy về sửa chữa miễn phí, sau khi ngườidùng đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Khi máy đã được thu về, nó sẽ được kiểm tra bộ phận màn trập và tiến hành thay thế. D750 của người dùng sẽ được trả về miễn phí, thậm chí dù thời hạn bảo hành đã hết”.

Nikon cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng: “Chúng tôi thật lòng xin lỗi vì sự bất tiện này”. Hãng cho biết đang cật lực làm việc để cải thiện chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn.

550Vote
43Vote
314Vote
210Vote
18Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2020
Trung Đông là thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Philippines. Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Philippines, có hơn 1 triệu lao động làm việc ở các quốc gia Trung Đông.
07 Tháng Giêng 2020
Quân đội Nga sẽ tháo dỡ hai tên lửa đạn đạo R-36M2 theo hiệp ước New START với Mỹ và thu hồi nhiều kim loại quý bên trong.
06 Tháng Giêng 2020
Video dạng dọc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, khi chúng xuất hiện trên những nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram hay TikTok.
06 Tháng Giêng 2020
Giới chuyên gia cảnh báo, Donald Trump có thể phạm tội ác chiến tranh nếu phát động cuộc tấn công nhằm vào các địa điểm văn hóa của Iran.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, người Hong Kong biểu tình phản đối tình trạng nhiều người dân Trung Quốc đại lục tới đặc khu để gom hàng khiến giá cả leo thang.
06 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Iran tuyên bố không tuân thủ các hạn chế làm giàu uranium, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc