Nikon Thu Hồi DSLR D750 Vì Sự Cố Màn Trập

04 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 25553)
Nikon Thu Hồi DSLR D750 Vì Sự Cố Màn Trập
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Nikon đã thông báo thu hồi hàng loạt máy ảnh DSLR D750 sau nhiều trường hợp ảnh bị lóe sáng (flare) do lỗi màn trập của máy.

Được biết, đây không phải lần đầu Nikon gặp phải vấn đề này. Hồi tháng 12/2014, nhiều người dùng đã phát hiện và phàn nàn về rắc rối tương tự. Theo đó, Nikon đã âm thầm cho thu hồi tất cả các máy D750 đang được phát hành trên toàn thế giới, và chính thức thông báo lỗi đã được khắc phục. Được biết, lỗi thường xuất hiện trên các máy được sản xuất trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 11/2014.

Tuy nhiên, vấn đề ở D750 vẫn tiếp tục xảy ra, khiến Nikon phải mở rộng số lượng máy thu hồi về. Cụ thể, những máy được sản xuất trong thời điểm từ tháng 12/2014 đến tháng 06/2015 sẽ được thu hồi từ các cửa hàng về nhà máy để tiến hành sửa lỗi.

Lỗi của Nikon D750 có liên quan đến module lấy nét của cảm biến nằm bên dưới gương lật của D750. Các máy bị lỗi sẽ có phần module này lồi ra nhiều hơn, làm ảnh hưởng đến việc phản xạ ánh sáng tới cảm biến.


Người dùng có thể xem ngày xuất xưởng của thiết bị bằng cách tra cứu mã serial number trên trang web của Nikon: http://www.nikonusa.com/en/Service-And-Support/Service-Advisories/ibs1kfdg/Technical-Service-Advisory-for-Users-of-the-Nikon-D750.html

Nikon cho biết: “Nếu máy D750 của người dùng nằm trong thời gian xuất xưởng đã nêu trên và bị gặp lỗi, chúng tôi sẽ thu hồi máy về sửa chữa miễn phí, sau khi ngườidùng đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Khi máy đã được thu về, nó sẽ được kiểm tra bộ phận màn trập và tiến hành thay thế. D750 của người dùng sẽ được trả về miễn phí, thậm chí dù thời hạn bảo hành đã hết”.

Nikon cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng: “Chúng tôi thật lòng xin lỗi vì sự bất tiện này”. Hãng cho biết đang cật lực làm việc để cải thiện chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn.

550Vote
43Vote
314Vote
210Vote
18Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Hai 2020
Hôm thứ Tư (16/12/2020), Tổ chức Y tế Thế giới cho biết một nhóm chuyên gia quốc tế sẽ đến Trung Quốc vào tháng 01/2021 để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid-19.
15 Tháng Mười Hai 2020
Australia cho biết sẽ yêu cầu WTO điều tra mức thuế Trung Quốc áp đặt đối với sản phẩm lúa mạch của họ, khi căng thẳng quan hệ hai nước ngày càng leo thang.
15 Tháng Mười Hai 2020
Thủ tướng Campuchia Hun Sen tuyên bố rằng tất cả học sinh lớp 12 sẽ được cho đậu tốt nghiệp mà không cần tham gia kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông dự kiến diễn ra vào ngày 11/01/2021.
15 Tháng Mười Hai 2020
Qualcomm Snapdragon 600 series đã từng là dòng chip xử lý dành cho smartphone tầm trung, trước khi Qualcomm ra mắt Snapdragon 700 series.
15 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng vẫn chưa chịu thừa nhận ông Trump thất cử bất chấp việc lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell đã chúc mừng chiến thắng của Joe Biden.
15 Tháng Mười Hai 2020
Tháng 12/2020, HMD Global cuối cùng đã chính thức ra mắt Nokia 5.4 - smartphone tầm trung mới nhất của hãng tại Châu Âu.