Nikon Thu Hồi DSLR D750 Vì Sự Cố Màn Trập

04 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 25613)
Nikon Thu Hồi DSLR D750 Vì Sự Cố Màn Trập
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, Nikon đã thông báo thu hồi hàng loạt máy ảnh DSLR D750 sau nhiều trường hợp ảnh bị lóe sáng (flare) do lỗi màn trập của máy.

Được biết, đây không phải lần đầu Nikon gặp phải vấn đề này. Hồi tháng 12/2014, nhiều người dùng đã phát hiện và phàn nàn về rắc rối tương tự. Theo đó, Nikon đã âm thầm cho thu hồi tất cả các máy D750 đang được phát hành trên toàn thế giới, và chính thức thông báo lỗi đã được khắc phục. Được biết, lỗi thường xuất hiện trên các máy được sản xuất trong thời gian từ tháng 10 đến tháng 11/2014.

Tuy nhiên, vấn đề ở D750 vẫn tiếp tục xảy ra, khiến Nikon phải mở rộng số lượng máy thu hồi về. Cụ thể, những máy được sản xuất trong thời điểm từ tháng 12/2014 đến tháng 06/2015 sẽ được thu hồi từ các cửa hàng về nhà máy để tiến hành sửa lỗi.

Lỗi của Nikon D750 có liên quan đến module lấy nét của cảm biến nằm bên dưới gương lật của D750. Các máy bị lỗi sẽ có phần module này lồi ra nhiều hơn, làm ảnh hưởng đến việc phản xạ ánh sáng tới cảm biến.


Người dùng có thể xem ngày xuất xưởng của thiết bị bằng cách tra cứu mã serial number trên trang web của Nikon: http://www.nikonusa.com/en/Service-And-Support/Service-Advisories/ibs1kfdg/Technical-Service-Advisory-for-Users-of-the-Nikon-D750.html

Nikon cho biết: “Nếu máy D750 của người dùng nằm trong thời gian xuất xưởng đã nêu trên và bị gặp lỗi, chúng tôi sẽ thu hồi máy về sửa chữa miễn phí, sau khi ngườidùng đã cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết. Khi máy đã được thu về, nó sẽ được kiểm tra bộ phận màn trập và tiến hành thay thế. D750 của người dùng sẽ được trả về miễn phí, thậm chí dù thời hạn bảo hành đã hết”.

Nikon cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng: “Chúng tôi thật lòng xin lỗi vì sự bất tiện này”. Hãng cho biết đang cật lực làm việc để cải thiện chất lượng sản phẩm ngày càng tốt hơn.

550Vote
43Vote
314Vote
210Vote
18Vote
3.985
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (11/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các kế hoạch nhằm tăng cường đào tạo để cảnh sát đáp ứng tiêu chuẩn chuyên nghiệp, tiếp tục phản đối đề xuất cắt ngân sách hoặc giải tán lực lượng.
11 Tháng Sáu 2020
Đài Loan đang chuẩn bị kế hoạch đón những cư dân Hong Kong muốn rời đặc khu khi Trung Quốc sắp siết chặt luật an ninh mới.
11 Tháng Sáu 2020
Thủ tướng Úc Scott Morrison tuyên bố ông sẽ không để bị đe dọa hay chèn ép trong quan hệ với đối tác thương mại lớn nhất là Trung Quốc.
11 Tháng Sáu 2020
Anh đang cố gắng đẩy nhanh việc đàm phán về thỏa thuận thương mại với các nước và nhóm nước tại khắp Châu Á vì họ đang trong quá trình chuyển giao để rời khỏi Liên minh Châu Âu (EU), dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm 2020.
11 Tháng Sáu 2020
Giới chức Úc cảnh báo những người tham gia biểu tình vì cộng đồng người da màu có thể bị phạt hoặc bị bắt nếu vi phạm các quy định và hạn chế ngăn ngừa Covid-19.
10 Tháng Sáu 2020
Mạng tin Daily Caller dẫn tài liệu của Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, một tổ hợp truyền thông của Trung Quốc đã trả cho nhiều tờ báo tại Mỹ số tiền 19 triệu USD để đăng quảng cáo, chạy phụ san trong gần 4 năm.