Cảnh Báo: Đồng Hồ Thông Minh U8 Tự Động Gửi Dữ Liệu Về Địa Chỉ IP Trung Quốc

05 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 26270)
Cảnh Báo: Đồng Hồ Thông Minh U8 Tự Động Gửi Dữ Liệu Về Địa Chỉ IP Trung Quốc
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, nhóm các nhà nghiên cứu đã điều tra được những chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) giá rẻ có khả năng kết nối với iOS hoặc Android, hiện đang được bán trên eBay, có tiềm ẩn phần mềm gián điệp kết nối với các địa chỉ IP ở Trung Quốc.

Theo đó, chiếc đồng hồ thông minh U8 được bán với giá 17 USD, có màn hình cảm ứng 1.48 inch, có thể gọi điện thoại, và ứng dụng trên nền Android của nó có thể truy cập vào danh bạ, lịch sử cuộc gọi/tin nhắn.

Michael Raggo, giám đốc công ty bảo mật dữ liệu Mobile Iron, cho rằng những chiếc đồng hồ như U8 là mối nguy hại cho người dùng: “Chúng tôi đã tiến hành các cuộc thử nghiệm và phát hiện ra rằng, khi U8 kết nối với điện thoại, nó sẽ phát đi tín hiệu đến một địa chỉ IP ngẫu nhiên ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được chính xác địa chỉ IP nhưng chắc chắn rằng có rất nhiều hành vi đáng ngờ ở đây”.

Ông cho biết thêm, người mua đồng hồ U8 được cung cấp một địa chỉ IP đi kèm để tải ứng dụng kết nối. U8 dùng hệ điều hành Nucleus, là một trong những thiết bị đã được đem ra nghiên cứu, bao gồm Samsung Gear 2 (chạy OS Tizen), Apple Watch (chạy WatchOS) và Moto 360 (chạy OS Android Wear).
58Vote
44Vote
315Vote
27Vote
19Vote
2.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.