Cảnh Báo: Đồng Hồ Thông Minh U8 Tự Động Gửi Dữ Liệu Về Địa Chỉ IP Trung Quốc

05 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 26680)
Cảnh Báo: Đồng Hồ Thông Minh U8 Tự Động Gửi Dữ Liệu Về Địa Chỉ IP Trung Quốc
blank
Thượng tuần tháng 03/2016, nhóm các nhà nghiên cứu đã điều tra được những chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) giá rẻ có khả năng kết nối với iOS hoặc Android, hiện đang được bán trên eBay, có tiềm ẩn phần mềm gián điệp kết nối với các địa chỉ IP ở Trung Quốc.

Theo đó, chiếc đồng hồ thông minh U8 được bán với giá 17 USD, có màn hình cảm ứng 1.48 inch, có thể gọi điện thoại, và ứng dụng trên nền Android của nó có thể truy cập vào danh bạ, lịch sử cuộc gọi/tin nhắn.

Michael Raggo, giám đốc công ty bảo mật dữ liệu Mobile Iron, cho rằng những chiếc đồng hồ như U8 là mối nguy hại cho người dùng: “Chúng tôi đã tiến hành các cuộc thử nghiệm và phát hiện ra rằng, khi U8 kết nối với điện thoại, nó sẽ phát đi tín hiệu đến một địa chỉ IP ngẫu nhiên ở Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được chính xác địa chỉ IP nhưng chắc chắn rằng có rất nhiều hành vi đáng ngờ ở đây”.

Ông cho biết thêm, người mua đồng hồ U8 được cung cấp một địa chỉ IP đi kèm để tải ứng dụng kết nối. U8 dùng hệ điều hành Nucleus, là một trong những thiết bị đã được đem ra nghiên cứu, bao gồm Samsung Gear 2 (chạy OS Tizen), Apple Watch (chạy WatchOS) và Moto 360 (chạy OS Android Wear).
58Vote
44Vote
315Vote
27Vote
19Vote
2.943
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.