Google, Microsoft, Và Các Công Ty Công Nghệ Lớn Ủng Hộ Apple Trong Vụ Chống Lại Yêu Cầu Của FBI

05 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19293)
Google, Microsoft, Và Các Công Ty Công Nghệ Lớn Ủng Hộ Apple Trong Vụ Chống Lại Yêu Cầu Của FBI
blank
Nhắc lại vụ lùm xùm giữa FBI và Apple trong khoảng đầu năm 2016,  FBI yêu cầu Apple phải mở khóa chiếc iPhone của tên thủ phạm trong vụ khủng bố tại San Bernadino hồi năm 2015. Nhưng Apple đã kiên quyết từ chối. Vụ việc đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi đó, Google, Microsoft, Facebook, Amazon và nhiều hãng công nghệ lớn khác đã ủng hộ quyết định của Apple chống lại các yêu cầu của FBI.

Thượng tuần tháng 03/2016, Twitter, Reddit, LinkedIn, Airbnb và nhiều hãng công nghệ khác cũng đã đệ đơn lên tòa, nhằm phản đối yêu cầu bẻ khóa chiếc iPhone của hung thủ mà FBI đưa ra.

Tập thể các công có viết: “Nếu chính phủ thành công trong việc buộc các công ty phá vỡ các biện pháp an ninh của chính mình, những khách hàng của những công ty đó sẽ không còn tin tưởng rằng những dữ liệu của họ đang được xử lý và cất giữ một cách an toàn”

Google, Facebook và Yahoo cũng đã đệ đơn riêng lên tòa án để ủng hộ Apple. Cùng với đó, các công ty công nghệ nhỏ hơn khác như Snapchat, Box và Mozilla cũng tham gia.

Aaron Levie, CEO và đồng sáng lập Box chia sẻ: “Yêu cầu Apple phá vỡ tính năng bảo mật của hãng là làm suy giảm đi niềm tin chung của chúng ta trong thời đại công nghệ số”

Trên một bài đăng blog, Mozilla cũng nhận định: “Chúng tôi đưa ra quyết định mỗi ngày nhằm bảo vệ khách hàng của mình. Chúng có ảnh hưởng tới tất cả người dùng, có nghĩa là Mozilla không thể nới lỏng biện pháp bảo mật cho một người dùng mà không ảnh hưởng tới những người còn lại. Điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi không thể làm như những công ty khác được yêu cầu như vậy”

Snapchat cho biết, vấn đề ở đây chính là niềm tin: “Với Snapchat, mọi người tin tưởng chúng tôi để gửi đi những thứ theo cách tự do của riêng họ. Nếu tòa án đột nhiên yêu cầu thiết kế lại những sản phẩm của chúng tôi để lưu giữ mỗi tin nhắn được gửi đi, thì đó không còn là dịch vụ của Snapchat nữa. Đó là lý do tại sao chúng tôi đứng về phía Apple”.

Một liên minh khác gồm Microsoft, Oracle, IBM và các hãng khác cũng có động thái tương tự. Có thể thấy, Apple đang giành được sự ủng hộ rất lớn của giới công nghệ.
51Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, chính quyền Philippines sơ tán hàng nghìn người dân, chuẩn bị khả năng hủy một số nội dung thi đấu tại SEA Games 30 để ứng phó bão Kammuri.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, hơn 10,000 người dân ở thành phố Turin, Italy, đã nhận lệnh sơ tán để các chuyên gia xử lý một quả bom 200 kg từ Thế chiến II.
01 Tháng Mười Hai 2019
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nói các thành viên khối đồng ý phân chia lại đóng góp ngân sách, trong đó giảm tỷ lệ của Mỹ.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo Popularmechanics, quân đội Mỹ đang phát triển một hệ thống kết hợp phần cứng và phần mềm đặc biệt.
01 Tháng Mười Hai 2019
Đầu năm 2019, đã có những tin đồn về việc Intel có thể sẽ chọn Samsung để gia công các CPU PC Rocket Lake 14nm của mình.
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, theo La Informacion, Bộ Quốc phòng Tây Ban Nha cấm các thiết bị Huawei truy cập máy chủ dữ liệu của mình.