Google, Microsoft, Và Các Công Ty Công Nghệ Lớn Ủng Hộ Apple Trong Vụ Chống Lại Yêu Cầu Của FBI

05 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19025)
Google, Microsoft, Và Các Công Ty Công Nghệ Lớn Ủng Hộ Apple Trong Vụ Chống Lại Yêu Cầu Của FBI
blank
Nhắc lại vụ lùm xùm giữa FBI và Apple trong khoảng đầu năm 2016,  FBI yêu cầu Apple phải mở khóa chiếc iPhone của tên thủ phạm trong vụ khủng bố tại San Bernadino hồi năm 2015. Nhưng Apple đã kiên quyết từ chối. Vụ việc đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi đó, Google, Microsoft, Facebook, Amazon và nhiều hãng công nghệ lớn khác đã ủng hộ quyết định của Apple chống lại các yêu cầu của FBI.

Thượng tuần tháng 03/2016, Twitter, Reddit, LinkedIn, Airbnb và nhiều hãng công nghệ khác cũng đã đệ đơn lên tòa, nhằm phản đối yêu cầu bẻ khóa chiếc iPhone của hung thủ mà FBI đưa ra.

Tập thể các công có viết: “Nếu chính phủ thành công trong việc buộc các công ty phá vỡ các biện pháp an ninh của chính mình, những khách hàng của những công ty đó sẽ không còn tin tưởng rằng những dữ liệu của họ đang được xử lý và cất giữ một cách an toàn”

Google, Facebook và Yahoo cũng đã đệ đơn riêng lên tòa án để ủng hộ Apple. Cùng với đó, các công ty công nghệ nhỏ hơn khác như Snapchat, Box và Mozilla cũng tham gia.

Aaron Levie, CEO và đồng sáng lập Box chia sẻ: “Yêu cầu Apple phá vỡ tính năng bảo mật của hãng là làm suy giảm đi niềm tin chung của chúng ta trong thời đại công nghệ số”

Trên một bài đăng blog, Mozilla cũng nhận định: “Chúng tôi đưa ra quyết định mỗi ngày nhằm bảo vệ khách hàng của mình. Chúng có ảnh hưởng tới tất cả người dùng, có nghĩa là Mozilla không thể nới lỏng biện pháp bảo mật cho một người dùng mà không ảnh hưởng tới những người còn lại. Điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi không thể làm như những công ty khác được yêu cầu như vậy”

Snapchat cho biết, vấn đề ở đây chính là niềm tin: “Với Snapchat, mọi người tin tưởng chúng tôi để gửi đi những thứ theo cách tự do của riêng họ. Nếu tòa án đột nhiên yêu cầu thiết kế lại những sản phẩm của chúng tôi để lưu giữ mỗi tin nhắn được gửi đi, thì đó không còn là dịch vụ của Snapchat nữa. Đó là lý do tại sao chúng tôi đứng về phía Apple”.

Một liên minh khác gồm Microsoft, Oracle, IBM và các hãng khác cũng có động thái tương tự. Có thể thấy, Apple đang giành được sự ủng hộ rất lớn của giới công nghệ.
51Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.