Google, Microsoft, Và Các Công Ty Công Nghệ Lớn Ủng Hộ Apple Trong Vụ Chống Lại Yêu Cầu Của FBI

05 Tháng Ba 201612:00 SA(Xem: 19581)
Google, Microsoft, Và Các Công Ty Công Nghệ Lớn Ủng Hộ Apple Trong Vụ Chống Lại Yêu Cầu Của FBI
blank
Nhắc lại vụ lùm xùm giữa FBI và Apple trong khoảng đầu năm 2016,  FBI yêu cầu Apple phải mở khóa chiếc iPhone của tên thủ phạm trong vụ khủng bố tại San Bernadino hồi năm 2015. Nhưng Apple đã kiên quyết từ chối. Vụ việc đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Trong khi đó, Google, Microsoft, Facebook, Amazon và nhiều hãng công nghệ lớn khác đã ủng hộ quyết định của Apple chống lại các yêu cầu của FBI.

Thượng tuần tháng 03/2016, Twitter, Reddit, LinkedIn, Airbnb và nhiều hãng công nghệ khác cũng đã đệ đơn lên tòa, nhằm phản đối yêu cầu bẻ khóa chiếc iPhone của hung thủ mà FBI đưa ra.

Tập thể các công có viết: “Nếu chính phủ thành công trong việc buộc các công ty phá vỡ các biện pháp an ninh của chính mình, những khách hàng của những công ty đó sẽ không còn tin tưởng rằng những dữ liệu của họ đang được xử lý và cất giữ một cách an toàn”

Google, Facebook và Yahoo cũng đã đệ đơn riêng lên tòa án để ủng hộ Apple. Cùng với đó, các công ty công nghệ nhỏ hơn khác như Snapchat, Box và Mozilla cũng tham gia.

Aaron Levie, CEO và đồng sáng lập Box chia sẻ: “Yêu cầu Apple phá vỡ tính năng bảo mật của hãng là làm suy giảm đi niềm tin chung của chúng ta trong thời đại công nghệ số”

Trên một bài đăng blog, Mozilla cũng nhận định: “Chúng tôi đưa ra quyết định mỗi ngày nhằm bảo vệ khách hàng của mình. Chúng có ảnh hưởng tới tất cả người dùng, có nghĩa là Mozilla không thể nới lỏng biện pháp bảo mật cho một người dùng mà không ảnh hưởng tới những người còn lại. Điều đó cũng có nghĩa là chúng tôi không thể làm như những công ty khác được yêu cầu như vậy”

Snapchat cho biết, vấn đề ở đây chính là niềm tin: “Với Snapchat, mọi người tin tưởng chúng tôi để gửi đi những thứ theo cách tự do của riêng họ. Nếu tòa án đột nhiên yêu cầu thiết kế lại những sản phẩm của chúng tôi để lưu giữ mỗi tin nhắn được gửi đi, thì đó không còn là dịch vụ của Snapchat nữa. Đó là lý do tại sao chúng tôi đứng về phía Apple”.

Một liên minh khác gồm Microsoft, Oracle, IBM và các hãng khác cũng có động thái tương tự. Có thể thấy, Apple đang giành được sự ủng hộ rất lớn của giới công nghệ.
51Vote
41Vote
33Vote
20Vote
10Vote
3.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
22 Tháng Giêng 2019
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
22 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.